Theo cáo trạng của vụ án, trước đó giữa Hoàng Văn Thành và Dương Văn Ca cùng thống nhất về việc tìm con gái Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền chia nhau nên Thành rủ thêm Lầu Văn Bài, Bài rủ Hầu Văn Tiến cùng tham gia tìm con gái để lừa đi bán, giá mỗi người con gái khoảng 20 đến 30 triệu đồng.

Tháng 10-2018, sau khi làm quen được Vàng Thị G., Tiến thông báo cho Bài, Thành biết và cùng bàn bạc đưa G. sang Trung Quốc bán. Ngày 23-11-2018, Tiến, Bài, Thành đến huyện Bảo Lâm và cùng thống nhất Thành đến Cầu Lý Bôn đón Ca đi trước dẫn đường, Tiến đón G. đi theo sau, còn Bài ở lại chờ.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Trên đường đi cả 4 người được một người tên De dẫn đường sang Trung Quốc bán Vàng Thị G. cho 2 vợ chồng người Trung Quốc. Sau đó, Tiến, De về Việt Nam trước, còn Ca ở lại chờ lấy tiền nhưng chờ đến 5 ngày sau vẫn không lấy được tiền nên Ca bỏ về Việt Nam…

Đối với Vàng Thị G., sau khi biết bị lừa bán sang Trung Quốc, G. đã tìm cách bỏ trốn đến đồn Công an Trung Quốc trình báo và được đưa ra biên giới để trở về Việt Nam. Sau đó, G. đã đến Công an huyện Bảo Lâm trình báo sự việc.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hầu Văn Tiến 10 năm tù giam, Lầu Văn Bài 15 năm tù giam, Hoàng Văn Thành và Dương Văn Ca mỗi người 14 năm tù giam.

Thanh Duyên