Theo đơn tố cáo của bà N.T.T (47 tuổi, trú tại xã Hưng Lộc, TPVinh, Nghệ An) gửi cơ quan chức năng tố cáo, từ năm 2014 con gái bà nhiều lần bị ông U.N.Đ gạ gẫm quan hệ dẫn đến có thai.

Cháu U.T.L. nạn nhân trong vụ việc đã sinh em bé.

Ngày 4-3 vừa qua, cháu L. được đưa đến bệnh viện sinh đẻ, do cơ thể chưa phát triển đầy đủ nên bệnh viện phải can thiệp các biện pháp y khoa và sinh một cháu bé.

Bà T. cho biết, gia đình thuộc diện khó khăn, từ lúc 2 tháng tuổi cháu U.T.L. đã mồ côi bố do mắc bệnh hiểm nghèo, ngoài mấy sào ruộng, bà Thương còn kiêm thêm nghề nấu rượu bán tại nhà để kiếm thêm thu nhập. Do bán rượu nên ông U.N.Đ thường xuyên đến quán mua rượu về uống, người này quan hệ họ hàng bên chồng nên cũng khá thân thiết.

Ông U.N.Đ tại CQĐT.

Đến tháng 11-2015 (Âm lịch) bà phát hiện thấy con gái có nhiều biểu hiện bất thường nên bà T. có hỏi  nhưng cháu L. chối. Đến khi bà nghi ngờ đưa con gái đến phòng khám, kết quả siêu âm phát hiện cái thai trong bụng đã ở tuần tuổi thứ 26. Hỏi thì L. mới nói là ông U.N.Đ quan hệ nhiều lần dẫn đến có thai….

 Ông Đ. được bà T. gọi báo sự việc, không tin ông Đ. yêu cầu đến Trung tâm y tế xét nghiệm, lúc này cái thai phát triển tuần thứ 31, ông Đ. mới chịu thừa nhận.

Sự việc sau đó được bà báo với gia đình nhà chồng, cuộc họp “kín” nhanh chóng được tổ chức, ông Đ. thừa nhận hình vi làm cháu L. có thai và nhận trách nhiệm về mình. Tuy nhiên, ông Đ. lại đề nghị phá bỏ cái thai để “đảm bảo danh tiếng cũng như danh dự của cháu L” nhưng cái thai quá lớn không thể can thiệp nên gia đình bà quyết định để cháu L. sinh.

Giấy khám thai tuần 33 do ông Đ. và mẹ cháu L. đưa đi kiểm tra.

Trong bản tường trình của cháu L. có nêu, vào khoảng tháng 4 năm 2014, lúc đó mẹ vắng nhà, ông Đ. vào nhà chơi và đòi quan hệ… Ông Đ. nói “không được nói với ai, kể cả mẹ nếu không sẽ giết cả mẹ cả con, đi nói lung tung khắp xóm”.

Vì lo sợ mọi người biết chuyện, ông Đ. sẽ giết mẹ con nên cháu L. cắn răng chịu đựng. Theo cháu L. thì ông Đ. đã quan hệ rất nhiều lần, mỗi lần đều dọa và cho tiền từ 30-40-50 ngàn đồng. Lần nhiều nhất, ông Đ. cho cháu Thảo 700 ngàn đồng.

Trong bản tường trình do ông Đ. viết ngày 6-12-2015, ông Đ. thừa nhận hành vi đồi bại của mình dẫn đến cháu L. có thai. Quá bức xúc trước sự việc, cũng như ông Đ. không chịu trách nhiệm như lời ông nói, bà T. cùng cháu L. đã đến Công an TP Vinh tố cáo hành vi hiếp dâm của ông Đ. Sau khi cháu bé sinh con, để có căn cứ pháp lý ngày 6-3, cơ quan chức năng đã lấy mẫu để xét nghiệm ADN của ông U.N.Đ. cùng bé mới sinh để trưng cầu giám định, nhằm xác định cha của đứa trẻ.

Vụ việc đang được Công an TPVinh tiếp tục điều tra làm rõ.

Tân Nghệ