Sáng nay (23/5), Công an huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang cho biết đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố Trần Văn Minh về tội danh trên.

Theo kết luận điều tra vụ án, vào khoảng cuối tháng 12/2019, Minh từ huyện Kiên Hải vào nhà người quen ở xã Bình Sơn (Hòn Đất) để làm thuê. Tại đây Minh có quan hệ yêu đương với em Danh Thị Cẩm H., lúc đó 15 tuổi.

Do cha mẹ bận đi làm nên để H. ở nhà một mình, cảm thấy buồn nên H. thường gọi điện rủ Minh đến nhà tâm sự và tự nguyện cho Minh quan tình dục.

Bị cáo Trần Văn Minh.

Sự việc bị bại lộ khi vào sáng ngày 9/1/2020, khi cả hai vừa quan hệ xong thì bất ngờ cha mẹ của H. về đến nhà. Quá bất ngờ nên H. kêu Minh chui xuống gầm giường trốn. Khi mở cửa ra phát hiện có đôi dép lạ nên mẹ của H. gặng hỏi và phát hiện Minh đang trốn trong nhà.

Lúc này Minh và H. mới thừa nhận đã làm chuyện người lớn 2 lần với nhau và Minh xin hỏi cưới H.. Cha mẹ H. không đồng ý nên đến Công an trình báo về việc Minh giao cấu với con mình.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Minh đã thỏa thuận và bồi thường cho gia đình H. số tiền 80 triệu đồng nhưng Minh vẫn bị pháp luật xử lý.

Văn Vũ