Cũng theo ông Giang, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Huyện ủy huyện Ea Súp đã tiến hành họp giới thiệu kiểm điểm tập thể Đảng ủy xã Ea Bung gồm: Bí thư, Chủ tịch và Trưởng Công an xã. “Hơn 1 tháng qua, trên địa bàn xã Ea Bung đã xảy ra hai vụ xung đột khiến 2 người chết nên được xem là điểm “nóng”. Từ những sự việc trên, Thường trực huyện ủy đã giới thiệu, bổ sung nội dung kiểm điểm Đảng ủy xã Ea Bung và cá nhân là Bí thư, Chủ tịch và Trưởng Công an xã có trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đất đai, an ninh trật tự trên địa bàn. Sau khi kiểm điểm, nếu có sai phạm, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy sẽ tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tập thể Đảng bộ xã Ea Bung và tiến hành kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật”, ông Giang thông tin thêm.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ án

Như Báo CAND đã thông tin, sáng 16-12, một nhóm người dân trú tại thị trấn Ea Súp đưa máy cày vào khu vực đất ở tại Tiểu khu 263 do xã Ea Bung, huyện Ea Súp quản lý để cày đất, canh tác. Lúc này, một nhóm người dân sống gần đó có ra phản đối cho rằng, mảnh đất này đã được họ canh tác từ lâu nên giữa hai bên xảy ra xung đột. Vụ việc sau đó được giảng hòa nên hai bên ra về.

Mảnh đất xảy ra tranh chấp giữa hai nhóm vào chiều 16-12

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, khi nhóm người trú tại thị trấn Ea Súp tiếp tục đưa máy cày ra cày đất thì có khoảng hơn 30 người dân gần đó ra phản đối dẫn đến giữa hai bên xảy ra hỗn chiến. Trong lúc đánh nhau, hai bên đã dùng súng tự chế, dao, kiếm, gậy gộc…xông vào ẩu đả. Hậu quả của vụ hỗn chiến là anh Phạm Thế Văn (26 tuổi, trú tại thị trấn Ea Súp) bị chém tử vong tại chỗ, 7 người khác bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bắt tạm giữ 7 đối tượng. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định.

Văn Thành