Ngày 31-5, Tổ công tác Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiếp tục làm việc với các bên liên quan để tìm ra nguyên nhân dẫn tới 7 người tử vong ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong đó có Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Sơn (trụ sở đường Trung Yên 3, phường quận Cầu Giấy, Hà Nội), đơn vị cung ứng thiết bị vật tư, bảo hành, bảo trì thiết bị y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đến làm việc tại Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Sơn (trụ sở đường Trung Yên 3, phường quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo hồ sơ của bệnh viện tỉnh Hòa Bình, ngày 28-5, Công ty Thiên Sơn có kiểm tra, bảo trì, xúc rửa hệ thống máy lọc nước tinh khiết liên quan tới các thiết bị lọc máu phục vụ bệnh nhân điều trị chạy thận tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình. Một ngày sau, hàng loạt bệnh nhân điều trị thận có biểu hiện sốc phản vệ khiến 7 người tử vong, nhiều người nguy kịch.

Ghi nhận của phóng viên tại trụ sở Công ty Thiên Sơn, cánh cửa ra vào bị khóa chặt, chỉ khi có người ra vào làm việc mới được mở. Khi phóng viên tiếp cận với những người được cho là nhân viên của công ty khi họ đi ra, tất cả đều từ chối trả lời câu hỏi. 

Chiều cùng ngày, Tổ công tác vẫn đang thực hiện nhiệm vụ tại trụ sở Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn.

Thảo Vy