Ngày 10/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã bắt khẩn cấp Lê Thị Ninh (tức Lê Phương Oanh), 38 tuổi, ở xã Bắc Lương, huyện Thọ Xuân (hiện đang tạm trú tại phường Phú Sơn, Thành phố Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Lê Thị Ninh và số hồ sơ xin việc, quyết định tuyển dụng giả.

Trước đó, Lê Thị Ninh tự xưng là cán bộ Sở Nông nghiệp Thanh Hóa, có khả năng xin được việc làm cho những người tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp Y, dược có nhu cầu xin vào các bệnh viện của ngành y tế.

Sau khi thu hồ sơ và lấy trước một khoản tiền từ 50-100 triệu đồng, Ninh đã dùng quyết định tuyển dụng giả, photo lại đưa cho bị hại để lấy hết số tiền còn lại. Bằng các thủ đoạn như vậy, Ninh đã lừa đảo của nhiều người với số tiền hàng tỷ đồng.

Lê Thị Ninh tại CQĐT.

Khám xét nơi ở của Lê Thị Ninh, Công an TP Thanh Hóa đã thu giữ được nhiều hồ sơ xin việc và Quyết định tuyển dụng giả của Sở Y tế Thanh Hóa.

Hiện nay, Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân của Lê Thị Ninh xin báo cáo với đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Thanh Hóa theo số điện thoại: 0919659589 để được giải quyết.

Thái Thanh