Vụ việc xảy ra vào lúc 23h ngày 22-7, tại xã Tân Minh. Nhận tin báo về vụ án mạng, Công an huyện Thường Tín đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hà Nội có mặt tại hiện trường đồng thời phối hợp với nhân dân đưa nạn nhân ông Đàm Viết Thêu (trú tại xã Tân Minh) đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong. Cơ quan Công an đồng thời xác định đối tượng gây án là Nguyễn Văn Luyên, người cùng xã.

Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Luyên tìm vào nhà một người quen ở một tỉnh miền Trung lẩn trốn. Sau khi xác định được thông tin trên, Công an huyện Thường Tín đã vận động, thuyết phục đối tượng ra đầu thú.

Đối tượng Nguyễn Văn Luyên.

Quá trình điều tra xác định: Ông Đàm Viết Thêu và Nguyễn Văn Luyên cùng làm kinh tế trang trại tại cánh đồng ở xã Tân Minh. Khoảng 21h30 ngày 22-7, ông Đàm Viết Thêu và Nguyễn Văn Luyên cùng nhau ngồi uống rượu. “Rượu vào lời ra”,  2 bên đã xảy ra lời qua tiếng lại. Sự  việc sau đó được người dân can ngăn nên Luyên ra về trang trại, còn ông Thêu vẫn tiếp tục chửi bới.

Về phần Luyên, do tức giận, đối tượng đã lấy một con dao rồi lao vào chém ông Thêu dẫn đến tử vong. Vợ con Luyên can ngăn cũng bị đối tượng đâm bị thương. Ô


X.Mai - T.Xuân