Trướ đó, ngày 28/7, nhận được tin báo một vụ hỗn chiến xảy ra trên địa bàn xã Diễn Tân, Diễn Châu, Nghệ An khiến anh Nguyễn Văn Thuận (29 tuổi, trú tại xã Diễn Tân) bị chém trọng thương, Công an huyện Diễn Châu đã xác lập chuyên án đấu tranh tìm hung thủ. 

Qua lời khai của các bị hại trong vụ án, khoảng 21h30 phút ngày 27/7, Nguyễn Văn Thuận cùng Nguyễn Văn Nga (26 tuổi người cùng xã) đi bắn chim về, khi đến đoạn thuộc xóm 4, xã Diễn Tân, thì thấy có hai người đàn ông đi xe máy rượt đuổi và nghe tiếng hô hét “Trộm! Trộm!”. Thấy thế, Thuận và Nga lập tức phóng xe nhanh bỏ chạy. Khi đến ngã tư xóm 2, xã Diễn Tân, Thuận và Nga bị một số thanh niên chặn đánh.

Hai đối tượng Cao Trung Kiên và Đinh Văn Cần tại CQĐT.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một ngày đấu tranh, khoảng 9h sáng ngày 29/7, Công an huyện Diễn Châu đã quyết định bắt hai đối tượng Cao Trung Kiên (32 tuổi) và Đinh Văn Cần (29 tuổi cùng xã Diễn Tân) về hành vi cố ý gây thương tích. 

Tại CQĐT, hai đối tượng khai nhận, khoảng 21h15 phút ngày 27/7, Cần và Kiên dùng đèn pin đi soi ngoài đồng, thì thấy  Nga và Thuận đi bắn chim về, trên xe có 1 con cò. Nghi ngờ đó là 2 kẻ trộm chó nên Cần và Kiên lập tức lấy xe máy đuổi và tri hô để người dân cùng tham gia đuổi bắt.

Tuy nhiên, đang phóng xe bỏ chạy thì Nga và Thuận bị trượt ngã, Kiên và Cần cùng 2 thanh niên khác đuổi kịp lao đến đánh tới tấp, Kiên dùng kiếm chém 1 nhát vào bàn tay trái làm đứt gân bàn tay trái, một lúc sau được nhiều người can ngăn thì Kiên và Cần mới dừng lại rồi bỏ đi, hai nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu.

Tân Nghệ