Ngày 29/10, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa phối hợp với Công an phường 9, TP Đà Lạt, kiểm tra hành chính một căn nhà trên đường Nguyễn Du.

Ứng dụng công nghệ cao để trồng cần sa

Thời điểm kiểm tra, căn nhà này có 3 người đang thuê ở là Trần Nhật Vy (SN 1998, trú tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Huỳnh Thanh Tiến (SN 1993, trú tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) và một người đàn ông mang quốc tịch Italia. 

Tại phòng vệ sinh của căn nhà này có 12 chậu cây cần sa được trồng theo phương pháp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, có hệ thống chiếu sáng nhiều màu sắc, xanh, đỏ, tím, vàng... nhằm mục đích giúp cần sa phát triển nhanh.

Khám xét phòng ngủ của Vy và Tiến, lực lượng chức năng còn phát hiện 2 hộp chứa hoa cây cần sa khô, 123 hộp trống bên ngoài có dán hình vẽ hoa cây cần sa, 2 cân tiểu ly và hàng trăm dụng dụ để sử dụng trái phép chất ma túy. 

Cần sa được trồng trong nhà vệ sinh

Huỳnh Thanh Tiến khai nhận đã mua hạt cần sa từ TP Hồ Chí Minh về trồng từ đầu tháng 8-2020 với mục đích sử dụng. Hai hộp hoa cần sa còn lại Tiến khai mua ở Bùi Viện, TP Hồ Chí Minh. Vy khai nhận toàn bộ số hộp đựng, dụng cụ sử dụng ma túy do đối tượng mua về để bán lại kiếm lời. 

Qua kiểm tra, cả Vy và Tiến đều dương tính với ma túy. Riêng người đàn ông quốc tịch Italia Tiến nhận là bạn của mình và thỉnh thoảng có cho người này một ít cần sa để cùng sử dụng. 

Toàn bộ tang vật liên quan đã bị Công an thu giữ. Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc

Khắc Lịch