Sáng 15/10, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị và bắt tạm giam đối với H’Lhơt H’môk (53 tuổi, trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2016, giữa H’Lhơt H’môk và Y Trinh Knul (57 tuổi, trú tại xã Ea Kturr, huyện Cư Kuin) có tình cảm yêu đương với nhau. Sáng 12/10, H’Lhơt H’môk và Y Trinh Knul cùng nhau đến một nhà người quen tại xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột ăn nhậu.

H’Lhơt H’môk tại Cơ quan điều tra

Sau khi ăn nhậu, Y Trinh Knul gọi H’Lhơt H’môk ra về. Trong khi đi tìm H’Lhơt H’môk, Y Trinh Knul phát hiện H’Lhơt H’môk đang đứng nói chuyện với một người đàn ông khác nên đã nổi máu ghen tuông và buông lời chửi bới.

Đến khoảng 21h khuya cùng ngày, khi cả 2 về đến nhà thì tiếp tục xảy ra cãi vã. Vì liên tục bị Y Trinh Knul buông lời chửi bới, H’Lhơt H’môk đã đi vào nàh lấy ra một cây tre dài khoảng 45cm đi đến chỗ Y Trinh Knul đang ngồi đánh liên tiếp 2 cái vào đầu. Sau đó cả 2 đi ngủ.

Đến khoảng 6h sáng 13/10, khi H’Lhơt H’môk tỉnh dậy, thấy Y Trinh Knul nằm bất động, thở thoi thóp trên giường nên đã gọi người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 18h cùng ngày, Y Trinh Knul đã tử vong.

Thanh tre H’Lhơt H’môk dùng để đánh nạn nhân được thu giữ tại Cơ quan điều tra

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm cho thấy, Y Trinh Knul bị đánh 2 nhát vào vùng đầu làm tổn thương não, hoại tử 2 bán cầu não dẫn đến tử vong. Ngay sau đó, Cơ quan điều tra đã tiến hành bắt tạm giữ H’Lhơt H’môk để phục vụ công tác điều tra.

Theo lời H’Lhơt H’môk, thời gian gần đây, ông Y Trinh Knul thường xuyên ghen tuông và đánh đập bà. Có lần ông Y Trinh Knul đã kề dao Thái Lan vào cổ chỉ vì bà nói chuyện với người đàn ông lạ.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.


Văn Thành