Bị cáo sau phiên tòa.

Ngày 31/12/2010, trong phiên xử phúc thẩm, mặc dù gia đình bị hại đã có đơn xin tha tội chết cho bị cáo nhưng nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, không còn khả năng cải tạo, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP Hồ Chí Minh đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Cổ Minh (20 tuổi, ngụ quận 11, TP Hồ Chí Minh) về các tội giết người và cướp tài sản.

Theo bản án sơ thẩm, biết khu vực hồ nước tòa nhà Thuận Kiều, quận 5 là nơi hẹn hò, mua bán dâm của những người đồng tính nên Minh nảy sinh ý định "câu" những người này để giết, cướp tài sản.

Rạng sáng 29/12/2009, sau khi đánh bida xong, Minh về nhà lấy dao giấu trong người rồi đi bộ ra khu vực này tìm "con mồi". Khoảng 1h30’ cùng ngày, anh Trần Thanh S. đi xe Nouvo LX đến và rủ Minh quan hệ sinh lý với giá 50.000 đồng. Minh đồng ý và leo lên xe cho anh S. chở đi.

Khi đến lề đường số 17 thuộc ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, anh S. dừng xe và cả hai quan hệ với nhau tại đây. Quan hệ xong, anh S. đưa Minh 50.000 đồng như đã thỏa thuận từ trước rồi quay ra xe định đi về thì bị Minh từ phía sau đâm nhiều nhát vào lưng vào ngực khiến người này tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Minh lục soát túi quần của anh S. lấy một điện thoại di động, 400 nghìn đồng, đôi dép hiệu Docter và chiếc xe của nạn nhân. Trước khi bỏ đi, Minh còn kéo xác nạn nhân vào gần trạm biến thế điện để mọi người khó phát hiện.

Trên đường về, Minh ném con dao gây án vào lề đường sau đó điều khiển xe qua quận 5 tìm gái mại dâm quan hệ sinh lý…

Qua truy xét, đến ngày 7/1/2010, Minh đã bị Công an bắt khẩn cấp

H.Anh