Trước đó, tối 8-10, Nguyễn Văn Thông (21 tuổi, trú tại  xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), cùng gia đình đến Công an xã Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn) trình báo: khoảng 18h cùng ngày, khi Thông đi đến khu vực  ấp Vĩnh Trung (xã Vĩnh Trạch) thì bất ngờ bị 2 thanh niên lạ mặt dùng hung khí tấn công cướp đi chiếc xe máy cùng số tiền trong người.

Nguyễn Văn Thông tại Cơ quan điều tra.

Sau khi tiếp nhận tin báo từ Công an xã Vĩnh Trạch, lãnh đạo Công an huyện Thoại sơn đã phân công lực lượng đến hiện trường tổ chức điều tra, xác minh, nhận định đây là một vụ dựng hiện trường bị cướp giả.

Qua điều tra khai thác, lúc đầu Thông quanh co không thừa nhận, nhưng với những chứng không thể chối cãi, Thông đã khai nhận bản thân đã dựng hiện giả và đi trình báo bị cướp.

Tang vật vụ việc.

Do sợ bị gia đình la mắng việc xài hết số tiền 3 triệu đồng mà gia đình đưa cho Thông để đi xin việc làm, ngoài ra Thông còn cầm chiếc xe máy 3 triệu đồng. Để qua mặt gia đình, Thông đi mua một con dao Thái Lan và tự rạch vào tay mình gây thương tích rồi về báo với gia đình bị cướp hết tiền và xe. 

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thoại Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.


T. Lĩnh - T. Tầm