Ngày 19/10, Công an quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ một nhóm đối tượng quê Bình Định để điều tra về hành vi “bắt người trái pháp luật”.

Theo thông tin ban đầu ngày 18/10, Công an quận Tân Bình và Đội “hiệp sĩ quận Gò Vấp” nhận được điện thoại trình báo từ anh V (quê Bình Định, tạm trú quận 12) về việc vợ anh V là V.T.M.T (quê Bình Định) bị một nhóm đối tượng bắt ép lên xe ô tô chở đi bắt anh V phải đem tiền đến chuộc.

 Sau khi tiếp nhận nguồn tin, Đội “hiệp sĩ quận Gò Vấp” đã lần theo nhóm đối tượng này và phát hiện chị T đang bị nhốt trong một phòng trọ ở phường 15, quận Tân Bình nên báo với Công an quận Tân Bình.

Các đối tượng "bắt cóc" con nợ thời điểm bị bắt trong phòng trọ

Tổ công tác đã xuống hiện trường, khoanh vùng và xác định vị trí của các đối tượng và giải cứu đưa chị T và nhóm người trên về trụ sở làm rõ. 

Theo điều tra ban đầu, khoảng vài năm trước chị T mượn của một nhóm người ở Bình Định 100 triệu để làm ăn, tuy nhiên do làm ăn thua lỗ, không có khả năng chi trả nên gia đình chị V “khất nợ”  vào TP Hồ Chí Minh kiếm kế sinh nhai, tìm tiền trả lãi.

Tối 17/10, trong lúc gia đình chị T đang ở phòng trọ ở quận 12 thì một nhóm người đi ô tô (BKS tỉnh Bình Định) tìm đến bắt chị T phải trả nợ. Lúc này anh T đang đi làm, chị T ở nhà một mình nên đã tìm cách ra khách sạn thuê chỗ để trốn. 

Không tìm được người, nhóm này liên tục gọi điện nhắn tin, đe dọa và “khuyên” chị T ra nói chuyện rõ ràng. Chị T rời khách sạn để ra nói chuyện với nhóm người trên thì bị nhóm người này khống chế lên ô tô chở đi.

Sau khi nhốt chị T vào một phòng trọ nhóm người này liên tục nhắn tin cho anh V kêu anh v đem tiền đến trả nợ sẽ thả chị T về. Anh V cho biết, nhóm người này kêu anh V đem 10 triệu, lúc sau đổi ý phải đem 50 triệu đến mới thả người, nếu không đem tiền đến thì sinh mạng chị T khó giữ. Lo lắng cho vợ nhưng không có tiền, anh V đến Công an trình báo.

Thời điểm phát hiện nhóm người “giam lỏng” chị T, Công an thu được nhiều viên nén cùng một ít ma túy chứa trong bao nilon và một số hung khí.

Hàn Phi