Theo hồ sơ vụ việc, Thịnh có học vị tiến sĩ, từng là giảng viên đại học tại Bạc Liêu. Mặc dù có vợ và 2 con nhưng Thịnh sống như vợ chồng với nhiều phụ nữ và làm giả giấy tờ để hợp thức hóa các mối quan hệ ngoài luồng.

Cụ thể là đầu năm 2016, Thịnh thuê người làm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giả để sống như vợ chồng và có con với một nữ công chức 36 tuổi ở Đồng Tháp. Khi biết Thịnh lừa tình, chị này đến Công an TP Bạc Liêu tố cáo.

Nguyễn Văn Thịnh.

Sau khi khởi tố Thịnh vào tháng 8-2018, Công an Bạc Liêu làm rõ thêm việc Thịnh thuê anh xe ôm ở Đồng Tháp làm giả giấy chứng nhận độc thân vào tháng 6-2011. Mục đích của việc này là để Thịnh kết hôn và làm đám cưới với một phụ nữ 30 tuổi ở xã Hưng Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Người vợ này với Thịnh có một con trai 7 tuổi và đã ly hôn khi biết Thịnh lừa tình.

Chưa dừng lại ở đó, Thịnh còn sống như vợ chồng với một phụ nữ khác cũng ở huyện Cái Nước. Chị này sinh con gái cho Thịnh vào tháng 12-2014. Khi biết Thịnh có vợ, con hợp pháp ở phường 1, TP Bạc Liêu, mẹ của bé gái này chủ động cắt đứt quan hệ của hai người.


Đức Văn