Thông tin trên được luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội), người bảo vệ quyền lợi miễn phí cho gia đình bị hại - nam sinh Nguyễn Cao Sang (SN 2001, quê Thanh Hóa) cho biết vào sáng nay (6/2).

Kết quả điều tra đã xác định, ngày 20/9/2019, Giáp và Trường rủ nhau xuống Hà Nội thuê phòng trọ và đi chơi game. Khi hết tiền tiêu, hai đối tượng bàn kế hoạch ra bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cướp tài sản của lái xe ôm.

Hai đối tượng tại cơ quan Công an.

Vào 20h26 ngày 26/9/2019, Giáp và Trường đi bộ đến cổng bến xe Mỹ Đình thuê anh Nguyễn Cao Sang, người chạy xe ôm công nghệ Grab, chở về phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Khi anh Sang điều khiển xe máy Yamaha Exciter BKS 36B5 - 443.41 chở Giáp và Trường đến đoạn nối Hoàng Quốc Việt kéo dài thuộc tổ dân phố Tân Phong, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Giáp dùng dao nhọn mang theo đâm vào gáy anh Sang.

Nạn nhân vùng bỏ chạy được khoảng 70 mét thì bị tử vong do mất máu cấp không hồi phục. Giáp và Trường lấy chiếc Yamaha Exciter BKS 36B5 – 443.41 bỏ trốn về tỉnh Yên Bái.

Đến ngày 1/10/2019, hai đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, hành vi phạm tội của Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường có vị trí vai trò là ngang nhau. Trong cùng một thời điểm, các đối tượng đã phạm hai tội, trong đó có tội đặc biệt nghiêm trọng nên cần thiết phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Hiệp Bình