Ngày 24-3, Viện KSND TP Cần Thơ cho biết, nơi đây đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp truy tố 7 bị can nguyên là cán bộ Thanh tra giao thông (TTGT), Sở GTVT  TP Cần Thơ về tội “Nhận hối lộ”.

Đoàn Vũ Duy từng bị báo chí điểm mặt về việc buộc doanh nghiệp chung chi "mua đường".

Những người bị truy tố gồm: Dương Minh Tâm (Tâm xì tin, 37 tuổi), nguyên Phó Chánh TTGT; Đoàn Vũ Duy (39 tuổi), nguyên Đội trưởng; Võ Hoàng Anh (35 tuổi), nguyên Đội trưởng; Nguyễn Trần Lưu (40 tuổi), nguyên Đội trưởng; Lý Hoàng Minh (32 tuổi), nguyên Đội phó; Hồ Công Thiện (40 tuổi), nguyên TTGT; Trần Lập Pháp (31 tuổi), nguyên TTGT; Nguyễn Văn Cần (30 tuổi, ngụ Vĩnh Long) và Trần Tường An (39 tuổi, ngụ Cần Thơ) – là hai người môi giới, cò “nhận hối lộ” cho các TTGT.

Theo cáo trạng, tổng số tiền các cán bộ TTGT nhận hối lộ là 4 tỷ đồng. Trong số 7 bị can nguyên là cán bộ TTGT, Đoàn Vũ Duy là người “ăn bạo” nhất khi nhận đến 2,8 tỷ đồng. Duy sử dụng “cò”, phân công người trực tiếp nhận tiền bảo kê. Nhà xe không đưa tiền thì cho người theo dõi, phát hiện sai phạm, ép phải chi hối lộ. 

Thông qua Cần và An hoặc trực tiếp, Duy đã nhận hối lộ 2,8 tỷ của 57 tổ chức, cá nhân. Cần sử dụng 6 tài khoản, nhận hối lộ số tiền 2,73 tỷ đồng giúp cho Duy và nhiều TTGT khác. An sử dụng 2 tài khoản và nhận tiền mặt giúp cho Duy, tổng cộng 349 triệu đồng. 

Tâm đã nhận hối lộ là 411 triệu đồng của 13 tổ chức cá nhân. Võ Hoàng Anh nhận là 536 triệu của 32 tổ chức, cá nhân. Lý Hoàng Minh nhận của 31 tổ chức, cá nhân là 123 triệu đồng. Nguyễn Trần Lưu, nhận hối lộ 26 triệu đồng. Hồ Công Thiện nhận 25 triệu đồng và Trần Lập Pháp nhận của 10 tổ chức, cá nhân 47,5 triệu đồng.

Văn Vĩnh