Cụ thể, tài khoản có tên Nguyễn Ngọc Anh đăng tải: Gần đây trên đây mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin tại khu vực Phú Diễn, Mai Dịch, Lê Đức Thọ xuất hiện tình trạng một số người dân bị đánh thuốc mê Ketamin, gây ảo giác, mê man và mất kiểm soát…Thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. 

Ngay khi nắm được thông tin, các đơn vị chức năng Công an các quận: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm đã tiến hành rà soát địa bàn và chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào như thông tin nêu trên mạng xã hội. Đồng thời, việc dùng chất ma túy Ketamin làm thuốc mê là việc khó xảy ra.

Tin nhảm câu view đối tượng tung trên Facebook gây hoang mang dư luận.

Công an TP Hà Nội khẳng định việc đưa thông tin không chính xác nhằm câu like, câu view trên mạng xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho người dân là hành vi vi phạm pháp luật. 

Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ Facebook tung tin đồn trên để xử lý nghiêm. 

Cơ quan Công an đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở. Nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Trường hợp phát hiện có người tung tin đồn thất thiệt, người dân cần thông báo ngay cơ quan Công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

Anh Minh