Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 21h tối 13-1, Sắn mang theo súng AK tới nhà chị Hoàng Thị Hoài (SN 1983- em gái chị Toán) ở thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn bắn từ phía sau nhà qua cửa sổ phòng bếp khiến chị Hoài bị thương, còn bé Phạm Thanh Phong (SN 2008, con trai chị Hoài) tử vong tại chỗ. 

Đối tượng truy nã Lý Văn Sắn

Sau đó, Sắn tiếp tục cầm súng sang xưởng làm lốp của anh Hoàng Quốc Hương (SN 1977, anh trai chị Hoài và chị Toán ), cách nhà chị Hoài khoảng 15 m, và xả súng khiến anh Hương tử vong. 

Ngoài các nạn nhân kể trên, Toán còn xả súng còn khiến 4 người khác bị thương, đang được cấp cứu tại bệnh viện, gồm: Hoàng Thị Toán (SN 1981, chị gái chị Hoài và là vợ cũ của Sắn), Chu Thị Hồng (Sn 1991, em dâu chị Hoài) và Vũ Xuân Hưởng (SN 1982), Nguyễn Văn Tuyển (SN 2001) là thợ của cửa hàng ô tô Túy Hoài. 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều vỏ đạn và 7 chai bom xăng được cất trong ba lô.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án

Được biết, chị Toán là vợ thứ hai của Sắn, do không chịu được tính vũ phu của Sắn nên đã ly hôn vào năm 2015. Sau đó, Sắn đòi quay lại nhưng chị Toán và gia đình không đồng ý nên Sắn đã lên kế hoạch trả thù và xảy ra vụ xả súng nghiêm trọng kể trên.

Trước hành vi phạm tội nghiêm trọng của Lý Văn Sắn, ngày 16-1 Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lý Văn Sắn về tội Giết người, nhưng hiện đối tượng này đang bỏ trốn, nên Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định truy nã đối với Lý Văn Sắn.

Anh Minh