Tài xế Nguyễn Phước Quốc Huy (41 tuổi) cho biết, vào ngày 22-10, anh cùng vợ đi ôtô từ TP Hồ Chí Minh ra Quảng Ngãi. Mệt mỏi sau một hành trình dài, khoảng 23h, anh cho xe dừng đỗ ven đường khu vực gần cửa hàng xăng dầu số 20, thuộc thôn Châu Me, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) để ngủ và quên khóa cửa kính xe. 

Đến sáng hôm sau, khi thức dậy, anh và vợ tá hỏa phát hiện chiếc túi xách có chứa hơn 600 triệu đồng, một số nữ trang và ĐTDĐ đã không cánh mà bay. 

Tại địa bàn phía Nam huyện Đức Phổ cũng xảy ra vụ trộm tài sản hàng trăm triệu đồng của một chủ ôtô đang dừng đỗ gần cửa hàng xăng dầu Thanh Xuân. 

Ông Đỗ Thanh Hoàng, nhân viên cửa hàng xăng dầu này cho hay, hôm đó khoảng 23h có một ôtô chở hàng đông lạnh chạy đến đoạn đường này thì tài xế buồn ngủ nên ghé lại cửa hàng xăng dầu dừng nghỉ. Thời điểm này cửa hàng xăng dầu cũng đã nghỉ bán. Đêm khuya, bọn trộm cắp đã lấy chiếc túi xách của tài xế, bên trong chứa hơn 200 triệu đồng tiền mặt… 

Trên đoạn quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Đức Phổ và huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ trộm tài sản trị giá nhiều tỷ đồng của các tài xế…

Theo Trung tá Võ Anh Tuấn, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi, bọn trộm cắp thường lang thang trên các tuyến đường có nhiều ôtô dừng đỗ ban đêm, lợi dụng sơ hở của các tài xế ngủ quên khóa cửa kính xe, ra tay trộm tài sản. Thậm chí, bọn trộm cắp còn dùng đá chặn bánh xe trước khi gây án, để khi các tài xế phát hiện không thể đuổi theo. 

Trước thực trạng trên, Công an huyện Đức Phổ đang khẩn trương truy tìm các nhóm tội phạm này. Đồng thời, yêu cầu Công an các xã, thị trấn phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát vào ban đêm; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở cho các lái xe nâng cao cảnh giác đối với bọn trộm cắp khi dừng xe ngủ qua đêm trên đường.

Trà Câu