Liên quan đến vụ nhóm đối tượng đi ô tô xông vào phòng trọ chém 4 người bị thương xảy ra tại dãy phòng trọ trên đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức tối 13-1, ngày 17-1, Công an quận Thủ Đức cho biết, qua truy xét đã bắt được Nguyễn Kinh Kha (26 tuổi, quê Cà Mau) và một số đối tượng liên quan. Riêng 2 đối tượng cầm đầu vụ chém người này Phạm Trí Thức (30 tuổi) và Trương Trí Nguyện (29 tuổi, cùng Cà Mau) đang được Công an truy xét.

Hai đối tượng cầm đầu đang bị Công an truy tìm

4 người bị thương là Ngô Văn Đây (31 tuổi, quê Sóc Trăng), Võ Văn Tài (23 tuổi, quê Thừa Thiên-Huế), Bùi Phương Linh (26 tuổi, quê Sóc Trăng) và Bùi Chí Linh (23 tuổi, là em ruột của Phương Linh). Sức khỏe của cả 4 nạn nhân hiện đã ổn định.

Căn phòng trọ nơi xảy ra vụ việc

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy khoảng tháng 10-2018, Thức, Nguyện và Đây xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau khi đang cùng ở Sóc Trăng. Vụ đánh nhau này khiến cả 3 bị thương nhẹ sau đó cả 3 rời Sóc Trăng về Bình Dương và TP Hồ Chí Minh tìm việc làm.

Một người trong nhóm Đây bị thương được đưa đi cấp cứu

Đầu tháng 1-2019, trong một bữa tiệc Thức, Nguyện gặp Đây và tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Được mọi người can ngăn, Đây bỏ về. Tuy nhiên vẫn chưa đã cơn tức, Đây đã gọi Chí Linh, Tài đến bàn chuyện đi kiếm nhóm Thức để trả thù. 

Tuy nhiên khi cả nhóm Đây kéo nhau đi tìm thì không gặp nhóm Thức nên quay về phòng trọ nhậu. Hay tin Đây kéo người đi tìm mình, Thức và Nguyện đã tụ tập nhóm bạn  lên xe ô tô và xe máy đi tìm nhóm Đây. Phát hiện nhóm Đây đang ăn nhậu, nhóm Thức và Nguyện xông vào chém.

Công an quận Thủ Đức tiến hành truy xét. Kha bị bắt, Thức và Nguyện hay tin đã bỏ trốn.

Hàn Phi