Trước đó, vào lúc 5 giờ ngày 28-7, tại khu vực ngã tư đường tránh cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (thuộc địa bàn xã Hòa Nhơn), một người dân phát hiện hai thanh niên vừa trên xe khách xuống có thái độ lấm lét. Trong đó, có một thanh niên bị thương ở vùng quai hàm và cố ý che mặt, như sợ có người trông thấy...

Với tinh thần cảnh giác, người dân này đã điện báo cho Công an xã về hai thanh niên có biểu hiện đáng ngờ. Ngay sau đó, lực lượng Công an chính quy của xã Hòa Nhơn đến khu vực nhưng hai thanh niên đã bắt xe ôm đi nơi khác. 

Tiến hành truy tìm, khoảng 20 phút sau, lực lượng Công an xã đã phát hiện hai đối tượng đang đứng tại ngã tư đường Hoàng Văn Thái (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) để đón xe. Thấy lực lượng Công an xuất hiện, 2 đối tượng liền nhảy xuống ruộng bỏ trốn nhưng nhanh chóng bị bắt giữ.

Lãnh đạo Công an huyện Hòa Vang biểu dương, khen thưởng người dân và Công an xã Hòa Nhơn đã phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai tên Nguyễn Văn Bình (42 tuổi, trú xã Chư KBô, huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Tùng (39 tuổi, trú xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk). Trong đó, Tùng là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm của Công an tỉnh Đắk Lắk về hành vi "Giết người". 

Được biết, vào chiều 21-7, Tùng dùng súng AK bắn người tình tại xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, rồi kê súng bắn vào cằm mình tự sát nhưng không thành. Ngày 25-7, khi đang điều trị ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP Hồ Chí Minh, Tùng đã được người quen là Nguyễn Văn Bình giúp sức bỏ trốn. Nhưng vừa xuống xe khách tại Hòa Nhơn, các đối tượng đã bị người dân báo lực lượng Công an bắt giữ.

Theo Cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Văn Tùng từng có 3 tiền án về tội "Cướp tài sản", "Trộm cắp tài sản" và "Cố ý gây thương tích". 

Thượng tá Nguyễn Văn Tăng cho biết, sau gần 1 tháng lực lượng Công an chính quy về làm nhiệm vụ tại 11 xã trên địa bàn huyện Hòa Vang, tình hình ANTT trên địa bàn được củng cố vững chắc. Với sự ủng hộ của nhân dân và lực lượng Công an xã bán chuyên trách trước đây, lực lượng Công an chính quy tại từng xã đều làm tốt công tác nắm địa bàn và đấu tranh phòng ngừa xã hội. Qua đó, đã đảm bảo tốt ANTT, làm rõ nhiều vụ vi phạm pháp luật, được nhân dân các xã tín nhiệm, đánh giá cao.Thân Lai