Vụ việc được một tài khoản tên “A.H.V.” đăng trên mạng xã hội Facebook kèm hình ảnh, clip quay cảnh một bé trai với nhiều thương tích đầy người còn đang rướm máu trải dài khắp lưng và cả chân tay, gây bức xúc dư luận mặc dù không biết nguyên nhân cụ thể là gì.

Theo thông tin từ Công an xã Long Hà, sự việc diễn ra khoảng 17h ngày 29/6, sau khi đi làm về phòng trọ, ông Nguyễn Văn Lành, hiện đang ngụ xã Long Hà, huyện Phú Riềng, đi lấy card điện thoại để nạp cho khách không thấy. 

Cháu Phát bị cha dùng dây điện đánh gây thương tích khắp cơ thể.

Nghi ngờ con trai là Nguyễn Tấn Phát, SN 2008, lấy nên ông Lành tra hỏi thì Phát đã thừa nhận đã lấy số card điện thoại trị giá 460.000 đồng để nạp vào điện thoại chơi game bắn súng trên điện thoại. 

Quá tức giận, ông Lành đã dùng sợi dây điện đánh liên tiếp vào người, chân, tay của con trai mình gây thương tích khắp cơ thể.

 Do bị đánh quá đau nên Phát sợ hãi đã bỏ chạy sang nhà hàng xóm để được hỗ trợ. Biết được ông Lành đánh đập con dã man, Công an xã Long Hà đã mời ông Lành đến trụ sở làm việc. 

Quá trình làm việc, ông Lành đã thừa nhận việc mình dùng sợi dây điện đánh con, do Phát thường hay lười biếng, không chịu dọn dẹp làm việc nhà và trộm tiền chơi game.

 Ông Nguyễn Văn Lành (ảnh trái) và cháu Phát được đưa đến Công an xã Long Hà để làm việc.

Làm việc với Công an xã Long Hà vào sáng nay 30/6, Phát cũng thừa nhận nhiều lần lấy trộm card điện thoại của cha để nạp tiền chơi game và một lần lấy hơn 1 triệu đồng tiêu xài.

Công an xã Long Hà đã mời các ban ngành, đoàn hội xã cùng lập biên bản làm việc với 2 cha con ông Lành.

Qua làm việc, cơ quan chức năng phân tích việc ông Lành dùng vũ lực để đánh con gây thương tích là vi phạm pháp luật, yêu cầu ông Lành phải chấm dứt ngay hành vi trên, đồng thời khuyên bảo cháu Phát không tiếp tục được trộm tiền, card điện thoại để chơi game mà tập trung phụ giúp cha việc nhà.

Đức Trí