Cùng ngày, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc (nếu có).

Trường Tiểu học Tiên Sơn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang phải báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay trong ngày 4-3.

Ông Nguyễn Văn Bắc - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Sơn cho biết,  thầy M. là giáo viên có kinh nghiệm 10 năm giảng dạy. Trong bản tường trình hôm 2-3, thầy M. cho biết lớp 5A do ông chủ nhiệm có 39 học sinh. Chiều 1-3, thầy giáo này phụ đạo ngoài giờ cho một số học sinh. Do quá chén trước đó, thầy M. đã có hành động véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh.

“Hành động của tôi đã làm cho một số em sợ. Hết giờ, tôi về nhà đi ngủ”, nam giáo viên trình bày.

Cùng với việc triệu tập ông Dương Văn M để điều tra, làm rõ, Công an huyện Việt Yên đã làm việc với các em học sinh (có sự giám sát của gia đình và nhà trường), thu thập tài liệu để điều tra, làm rõ vụ việc. Hiện, ông Dương Văn M đã bị đình chỉ công tác.


P.A