Nguyễn Văn Kiên là con trai chủ nhà có tường bao bị đổ. Tại cơ quan điều tra, Kiên khai nhận, chiều 22/11, Kiên lái máy xúc để xúc đá xây dựng. Quá trình làm việc, gầu xúc đã va chạm và làm đổ bức tường bao của gia đình. Thấy tường đổ, Kiên vào nhà đóng cửa lại.

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 15h30' ngày 22/11, người dân thôn Khuốc Đông, xã Phong Châu phát hiện một em nữ sinh bất tỉnh, bị thương nhiều vị trí trên người bên cạnh chiếc xe đạp và đống gạch, đá đổ nát trên đường làng. Người dân đã thông báo đến chính quyền địa phương và đưa cháu bé đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Nạn nhân được xác định là cháu V.T.H (SN 2009 tuổi, học sinh lớp 6 trường THCS Phong Châu). Thời điểm xảy ra tai nạn, H. đang đạp xe trên đường. Khi đến đoạn đường làng còn cách nhà khoảng 200m thì bất ngờ bị tường bao của hộ ông Nguyễn Văn Tỵ đổ sập xuống, đè vào xe đạp và người H. 

Được biết, đoạn tường bao nhà ông Nguyễn Văn Tỵ cao khoảng 1,5m, đã cũ, phía dưới xây bằng gạch ba banh, phía trên xây bằng gạch đỏ được trưng dụng để che chắn bãi chứa vật liệu xây dựng gồm đá, cát phía bên trong.

LC