Liên quan đến vụ bé trai gần 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt ở trường mầm non Phù Lỗ, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, ông Lê Hồng Văn – Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ cho biết, lớp bé Đ.T. có 3 cô giáo trực tiếp đứng lớp. Các cô giáo trên là những người làm giáo dục đã lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, không phải giáo viên trẻ.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, Công an huyện Sóc Sơn đã triệu tập 3 cô giáo để điều tra, làm rõ vụ việc.

Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 28-11, UBND huyện Sóc Sơn đã có văn bản số 761/BC-UBND do Chủ tịch Phạm Văn Minh ký, gửi giám đốc sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND thành phố về việc học sinh xảy ra tai nạn dẫn đến tử vong tại trường Mầm non Phù Lỗ (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn).

Theo đó, ngày 25-11, UBND huyện Sóc Sơn nhận được tin báo từ Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn về việc học sinh của trường bị tai nạn trong giờ hoạt động. Khoảng 8h45 ngày 25-11, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp Nhà trẻ D2, trường Mầm non Phù Lỗ, cháu Đ.T. (sinh ngày 30-1-2017, trú tại khối 5, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) cùng bạn tham gia trò chơi, không may xảy ra tai nạn.

Khi chui vào đường ống, cháu T. không may bị mắc phần đầu ở ô hình chữ nhật, chân không chạm đất. Người cháu bé trong tư thế bị treo và ngất xỉu. Phát hiện sự việc, các cô giáo đã đưa cháu vào phòng y tế của nhà trường để sơ cứu, sau đó tiếp tục đưa đến bệnh viện tuyến trên nhưng không qua khỏi.

Trao đổi với phóng viên, đại diện gia đình cháu T. cho biết, gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng đau đớn khi xảy ra sự việc. Do nỗi đau quá lớn cùng tâm lý chưa ổn định nên gia đình chưa thể chia sẻ được điều gì.

Kể lại sự việc, một lãnh đạo khoa Cấp cứu (Bệnh viện Nhi Trung ương) xác nhận, khoa có tiếp nhận bé Đ.T. nhập viện vào trưa ngày 25-11. 

Trước khi vào viện, bé T. được cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long trong tình trạng hôn mê sâu, không có đáp ứng với kích thích, đồng tử giãn, nhịp tim 140l/p; huyết áp 101/47, mặt có một số vết xuất huyết nhỏ, không phát hiện có xây xước ngoài da.

Vị lãnh đạo này cho biết, khoa chỉ tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhi, khi vào viện cháu đã bị suy đa tạng do hệ quả sau khi bị ngừng tim.  “Chúng tôi làm hết sức cứu chữa bệnh nhân nhưng do quá nặng nên không cứu được, gia đình đã xin về. Còn mọi thứ chúng tôi không thể kết luận thay cơ quan chức năng”, lãnh đạo khoa Cấp cứu chia sẻ.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hiệp Bình