Tiến hành khám xét nhà Tiến và một số đối tượng có liên quan đã thu giữ các biên lai chuyển tiền qua ngân hàng lên tới 3,6 tỷ đồng. Đây là một trong những vụ đánh bạc qua mạng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Liên quan đến vụ án trên, ngày 21-3, Phòng CS ĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng về hành vi đánh bạc. Các đối tượng gồm Nguyễn Viết Tiến; Nguyễn Văn Năm (22 tuổi, trú tại TP Hưng Yên); Hoàng Đình Đông (59 tuổi, ở tại xã Đình Cao); Nguyễn Thị Nga (60 tuổi); Nguyễn Xuân Măng (41 tuổi); Trần Thị Tươi (44 tuổi) và Nguyễn Văn Tần (45 tuổi, trú tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên).

Các đối tượng trong vụ án.

Sau các đợt cao điểm tấn công tội phạm của Công an tỉnh Hưng Yên, cơn lốc lô, đề như  chiếc vòi bạch tuộc vẫn vươn dài về các vùng quê của tỉnh Hưng Yên, trong đó có huyện Phù Cừ, khiến không ít gia đình lâm vào cảnh khốn khó, nhà tan, cửa nát... 

Đối tượng tham gia đánh bạc đều là những kẻ “dày ăn, mỏng làm”, mong muốn đổi đời qua các canh bạc đỏ đen. Từ cờ bạc đã phát sinh nhiều hệ lụy khác về ma túy, trộm cắp rồi cướp tài sản.  

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau nhiều tháng theo dõi, các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã dựng được chân dung các đối tượng trong đường dây, xác định kẻ cầm đầu và các chân rết; đồng thời xây dựng phương án đấu tranh.

“Những ngày đó, một mũi trinh sát thường xuyên theo sát di biến động của Tiến; các tổ còn lại nắm bắt thông tin của các đối tượng có liên quan”, Thượng tá Cao Xuân Thắng, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên nói. Dù không có công ăn, việc làm nhưng Tiến sở hữu một khối tài sản đồ sộ. Ngoài chiếc xe ôtô trị giá tiền tỷ, anh ta còn là chủ nhân của ngôi biệt thự bề thế trên địa bàn tỉnh Hưng Yên với lối sống rất xa hoa. Đối tượng này có liên hệ mật thiết với các đối tượng cờ bạc ở huyện Phù Cừ và tỉnh ngoài. Vào những lúc cao điểm (thường từ 17 đến 18h30 hằng ngày), Tiến chỉ cho những người quen ra vào, căn nhà cửa đóng then cài cũng là một nơi nội bất xuất, ngoại bất nhập... 

Quá trình theo dõi, các trinh sát đã nắm bắt được quy luật hoạt động và tương kế, tựu kế bắt giữ đối tượng. Chiều 15-3, các mũi công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy chia làm 5 mũi, một mũi bao vây nhà của Tiến, các mũi còn lại bám sát hoạt động của các đối tượng ở huyện Phù Cừ. Việc triển khai các mũi công tác đảm bảo yêu cầu bí mật, giữ thông tin vì các đối tượng sử dụng mạng xã hội để đánh bạc. Bởi thế, chỉ cần một sơ suất nhỏ, các đối tượng sẽ tìm cách xóa đi toàn bộ dấu vết... 

Khoảng 18h cùng ngày, khi mũi công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên bắt giữ Tiến cùng đồng phạm là Năm thì tại huyện Phù Cừ, các mũi trinh sát khác cũng đồng loạt bắt giữ 5 đối tượng còn lại. Vào thời điểm bắt quả tang, các đối tượng đang giao dịch gần 400 triệu đồng. Cơ quan Công an thu giữ tang vật là 5 chiếc thẻ ATM cùng các biên lại ghi nhận việc chuyển tiền lên tới 3,6 tỷ đồng.

Tiến khai, thuê Năm, một đối tượng không có nghề nghiệp, giúp sức cho anh ta cho việc đánh bạc và trả công mỗi tháng từ 5-7 triệu đồng. Nhiệm vụ của Năm là thu tiền các bảng đề thanh toán, sau đó đến 17h30 hằng ngày thì chuyển và chốt bảng đề. 

Với những con đề cảm thấy chắc thắng, thì Tiến sẽ ôm bảng, phần còn lại chuyển tiếp cho các chủ khác. Trong thời gian ngắn, các chân rết của đường dây do Tiến điều hành đã lan rộng khắp các địa bàn trong và ngoài tỉnh. 

Hiện vụ án đang được Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục điều tra, mở rộng.

Xuân Mai