Vào tối ngày 17-1, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình cùng phối hợp với Công an TP Đồng Hới đã phá thành công chuyên án, bắt đối tượng Trần Thanh Tùng (46 tuổi, trú tại TDP 3, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đây là một tụ điểm gây nhức nhối trên địa bàn.

Tại thời điểm bị bắt, đối tượng Trần Thanh Tùng đang ngồi tại phòng khách và bên cạnh có nhiều gói chất bột màu trắng. Theo Tùng khai nhận đó là heroin, ma túy đá và ma túy tổng hợp hồng phiến, 3 cân điện tử, 10 triệu đồng tiền mặt.

Đối tượng Trần Thanh Tùng cùng tang vật.
Số vũ khí quân dụng, hung khí nguy hiểm thu giữ được tại nhà của đối tượng Trần Thanh Tùng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thanh Tùng, Cảnh sát ĐTTP về ma túy phát hiện tại phòng ngủ của vợ chồng Tùng 03 gói chất bột màu trắng, 1 gói nilon bên trong có 17 viên nén hình tròn; 02 kiếm, 01 súng AK, 01 hộp tiếp đạn, 08 viên đạn, 01 rìu, 01 súng bắn điện và 100 triệu đồng.

Trần Thanh Tùng khai nhận, số chất bột mà lực lượng chức năng thu giữ được đều là ma túy Tùng mua về sử dụng và bán lại cho ai có nhu cầu để kiếm lời.

Ngoài ra, tại chỗ ở của đối tượng Tùng còn có một số lâm sản mà theo lời khai thì số gỗ trên đều không có giấy tờ hợp pháp. Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Hạt kiểm lâm TP. Đồng Hới tiến hành lập biên bản thu giữ khoảng 13m3 gỗ từ nhóm I đến nhóm III, gồm các loại gõ, lim, chua.

Qua xác minh, trong số gỗ được lực lượng chức năng tạm giữ tại nhà của Trần Thanh Tùng có nhiều m3 gỗ do các con nghiện mang đến để đổi lấy ma túy sử dụng.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Trần Tuấn