Ngày 2-6, Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá đường dây sản xuất cung cấp ma túy thuốc lắc với số lượng lớn do Đặng Hoàng Minh (33 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cầm đầu.

Trước đó qua một thời gian dài theo dõi, Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện một lượng lớn ma túy thuốc lắc được tuồn vào các tụ điểm nhà hàng, quán bar, karaoke trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Dân chơi kháo nhau nguồn hàng dồi dào không bị cắt, muốn bao nhiêu cũng có, và người cung cấp nguồn hàng này là một người tên Minh.

Đối tượng Minh

Nhiều tổ trinh sát được tung ra xác minh nhân thân đối tượng tên Minh và chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng tên Minh bắt đầu lộ diện. Minh thuê căn nhà trên phường Đông Hưng Thuận, quận 12 sau đó mua nguyên liệu, máy ép về tự sản xuất ma túy tổng hợp, thuốc lắc. Mỗi mẻ ma túy ra lò, Minh ép lại thành viên nén bỏ vào từng túi nilon rồi đóng gói đem cất giấu nhiều phòng trong một khách sạn. 

Để vận chuyển và cung cấp ma túy cho các “đại lý” Minh thuê một số đối tượng chuyên giao hàng. Đa phần các đại lý là quản lý của các nhà hàng, quán bar, vũ trường, quán karaoke…

Số viên nén (thuốc lắc) mà Minh sản xuất
Thuốc lắc được chia ra thành từng túi nhỏ
Nguyên liệu để chế thuốc lắc

Khuya 31-5, khi Minh đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp thì tổ Cảnh sát hình sự ập vào khống chế. 

Khám xét căn phòng của một khách sạn ở phường 8, quận Gò Vấp nơi Minh thuê ở, tổ cảnh sát hình sự phát hiện 1.000 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong một hộp giấy.

Tại căn nhà trên phường Đông Hưng Thuận, nơi Minh làm xưởng sản xuất ma túy, tổ cảnh sát hình sự phát hiện 6 thùng phế phẩm, nguyên liệu sản xuất ma túy, 6 can lớn loại 30 lít/ can chứa dung dịch dùng điều chế ma túy và rất nhiều máy trộn, máy ép, cân tiểu ly, chảo kim loại… để sản xuất ma túy. Hàng ngàn viên ma túy thành phẩm và bán thành phẩm đã được phát hiện ở đây.

Khám xét tại hiện trường

Minh khai mua một lượng thuốc lắc lớn ngoài thị trường về sau đó xay nhuyễn ra cho thêm các chất phụ gia vào rồi chưng cất lại để biến thành những viên ma túy, thuốc lắc mới sau đó đem bán với giá hàng trăm ngàn đồng mỗi viên. 

Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất hồ sơ bàn giao Minh và tang vật cho Phòng Cảnh sát Ma túy điều tra xử lý và mổ rộng vụ án.

Hàn Phi-Hồng Nhi (ảnh)