Trước đó, trong khoảng thời gian đầu tháng 11-2019, qua công tác nghiệp vụ Công an huyện Văn Bàn đã phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh, xuyên Quốc gia qua địa bàn huyện Văn Bàn. Ngày 8-11-2019 Công an huyện Văn Bàn đã thành lập chuyên án để nhanh chóng xác minh, điều tra và đấu tranh triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy này.

Các thành viên trong Ban Chuyên án đã chia thành nhiều mũi trinh sát theo dõi mọi di biến động của các đối tượng nghi vấn. Đến khoảng 20h30 ngày 19-11-2019, tại khu vực xã Văn Sơn, huyện Văn Bàn, phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh bắt quả tang 2 đối tượng là Ma A Chứ (SN 1994) và Giàng A Chinh (SN 1999) cùng trú tại xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

2 đối tượng Ma A Chứ và Giàng A Chinh cùng toàn bộ tang vật tại Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên người 2 đối tượng có 1 balo, bên trong có chứa 4 bánh heroin, trọng lượng 1.400g; 1 gói ma túy đá, trọng lượng gần 1.000g; 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Tại Cơ quan CSĐT, các đối tượng khai nhận đã vận chuyển thuê số ma túy trên cho 1 người đàn ông (không rõ tên tuổi) để mang đi bán với tiền công là 100 triệu đồng, khi đi đến địa phận xã Văn Sơn thì bị bắt giữ.

Hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thanh Tuấn - Đức Cường