Theo Công an quận Thanh Xuân, Hằng là đối tượng có thâm niên mua bán ma túy,  lập “boong ke” bất khả xâm phạm.  

Nhà đối tượng có 2 cửa sắt rất kiên cố nhưng không bao giờ mở, các con nghiện muốn mua “hàng” sẽ được Hằng từ trong nhà đưa ma túy qua khe cửa... Để che mắt cơ quan Công an, Hằng thường xuyên bế theo 2 con nhỏ (4 tuổi và 1 tuổi) đi giao, bán ma túy. 

Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hằng

Đáng chú ý, tháng 1-2018, Hằng đã bị Công an quận Đống Đa bắt giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, nhưng do con còn nhỏ nên đối tượng được tại ngoại.

Giữa tháng 5, Đội CSĐT tội phạm về ma túy và Công an phường Hạ Đình phát hiện nhiều con nghiện xuất hiện tại “boong ke” của Hằng để mua ma túy. Tổ công tác được chia làm nhiều mũi để tiếp cận, trong đó có đồng chí Trung úy Lư Quốc Việt và Thượng sỹ Vương Chí Hoàng được giao nhiệm vụ khống chế con nghiện. 

Vào thời khống chế con nghiện ma túy tên Thảo, đối tượng liên tục chống đối vật lộn dẫn đến hai đồng chí Việt và Hoàng bị xây xát ở tay gây chảy máu. 

Tại Công an phường Hạ Đình, Thảo khai nhận, anh ta nghiện ma túy bị nhiễm HIV khoảng 5 năm nay. Ngay sau đó, Thượng úy Việt và Thượng sỹ Hoàng đã đến bệnh viện kiểm tra, uống thuốc phơi nhiễm theo dõi.

Cùng thời điểm, tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính tại số nhà 103 (nơi ở của Hằng) đã phát hiện có nhiều gói ma túy được xé lẻ, cất giấu bên trong giấy bạc, vỏ thuốc lá, túi nilon… 

Tại cơ quan Công an, Hằng khai nhận, bản thân nghiện ma túy nặng. Trước khi bị bắt, Hằng mua ma túy của một người đàn ông không quen biết tại khu vực ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến… Sau đó, cô ta mang về nhà  chia thành nhiều gói nhỏ bán với giá 100 nghìn đồng/gói…


Minh Hiền