Luân và Toàn là hai đối tượng gây ra vụ trộm cắp tiền và vàng, trị giá khoảng 400 triệu đồng, gây hoang mang dư luận.

Vụ án bắt nguồn từ đơn trình báo của anh Lê Phi Đ. (33 tuổi, tạm trú ở Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên) gửi đến Công an quận Long Biên. Theo lời khai của anh Đ thì ngày 20-4, anh để điện thoại di động trong phòng ngủ trên tầng 2; còn tiền mặt và vàng để trong ngăn kéo tầng 1, nơi chế tác vàng... Sau đó, anh phát hiện đã bị mất toàn bộ tài sản lên tới khoảng 400 triệu đồng.

Nguyễn Thành Luân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Long Biên xác định đối tượng nghi vấn là Nguyễn Mạnh Thắng. Vào thời điểm đó, đối tượng này đang tá túc tại 1 nhà nghỉ ở Yên Bái. Một tổ công tác sau đó đã có mặt tại Yên Bái, lực lượng trinh sát thu giữ tang vật là chiếc iPhone 5, tang vật vụ trộm hôm 20-4 tại nhà anh Đ.

Qua đấu tranh, Thắng cho biết vừa được Luân tặng điện thoại di động. Luân là bạn thân của Toàn, em trai Thắng. Từ thông tin trên, Công an quận Long Biên đã triệu tập đối tượng Toàn đến trụ sở. Quá trình đấu tranh, đối tượng khai nhận là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tài sản tại nhà anh Đ. Đồng phạm với Toàn là Luân.

Rạng sáng 20-4, Luân và Toàn từ Yên Bái về Hà Nội, Khi đến khu nhà trọ ở Lâm Du, Bồ Đề, các đối tượng phát hiện cửa sổ tầng 2 nhà anh Đ mở cửa.

Đối tượng Luân và Toàn đã phân công nhau. Toàn cảnh giới còn Luân đột nhập vào bên trong. Số tiền, vàng chiếm đoạt được, các đối tượng đã ăn tiêu hết 150 triệu đồng. Vào thời điểm bị bắt giữ, cặp đôi chỉ giữ lại được 2 “chỉ” vàng 9999.

XM