Trước đó, vào khoảng 22h ngày 7-7 tại ngã 3, Thị tứ xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã xảy ra mâu thuẫn và ẩu đả giữa 2 nhóm thanh niên trú ở xóm 10, xã Thọ Thành với một nhóm thanh niên ở xã Đức Thành, Yên Thành, Nghệ An.

Đoạn đường nơi xảy ra vụ ẩu đã kinh hoàng trong đêm khiến 1 thanh niên bị chém đứt lìa bàn tay.

Nhóm thanh niên trú ở xóm 10 xã Thọ Thành: gồm Võ Ngọc Anh (30 tuổi), Võ Văn Bằng (25 tuổi) và Võ Văn Thạch (24 tuổi, cùng trú ở xóm 10, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành) đã lao vào ẩu đã với nhóm thanh niên xã Đức Thành bao gồm các đối tượng có tên Đức, Huấn và Bình (cùng trú ở xóm Thọ Bằng, xã Đức Thành, Yên Thành).

Sau đó, nhóm thanh niên xã Đức Thành đã gọi nhờ đối tượng Tạ Văn Thuận (trú tại xóm 8, xã Thọ Thành) và Nguyễn Văn Lính (19 tuổi, trú cùng xóm) mang dao, ống típ ra để “giải quyết”.

Bàn tay của nạn nhân Anh được bệnh viện Chấn thương- Chỉnh hình Nghệ An nối lại thành công.

Trong quá trình ẩu đã anh Võ Ngọc Anh đã bị Lính chém đứt lìa bàn tay trái. Ngay sau khi bị nạn người dân đã lấy bàn tay bị đứt lìa bỏ vào thùng đá và đưa nạn nhân đến bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành sơ cứu, sau đó tiếp tục được chuyển vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình để cấp cứu xử lý, hiện bài tay anh Ngọc Anh đã được nối lại.

Hiện đối tượng Tạ Văn Thuận (24 tuổi, trú ở xóm 8, xã Thọ Thành) và một đối tượng tên Đức (trú ở xóm Thọ Bằng, xã Đức Thành) đang bị công an huyện tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Minh Hường