Đối tượng vụ án.

Chiều 19/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tổ chức trao trả 13 xe máy cho nhân dân. Đây là số tang vật mà Phòng Cảnh sát hình sự thu giữ sau khi triệt xóa băng trộm xe máy lớn trên địa bàn tỉnh. Hầu hết các xe máy do các đối tượng trộm cắp là những xe có giá trị từ 20 đến 65 triệu đồng. Những người được nhận lại xe bị mất cắp không giấu nổi niềm vui.

Chị Trần Thị Hằng, trú tại xóm 11, xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu không tin nổi mình có thể nhận lại chiếc xe sau hơn 1 năm rưỡi bị mất.

Chị Đào Thị Hợi, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, chuyện để mất chiếc xe máy Air Blade đã gây bao phiền phức, hiểu lầm giữa 2 gia đình ở xã Diễn Kim giờ đã được tháo gỡ. Chị Hợi kể lại: Vào ngày 30-3, người chủ thực sự của chiếc xe máy đắt tiền này đưa xe đến ki ốt sửa chữa xe máy của chị và để xe lại nhờ chỉnh sửa đèn chiếu hậu.

Chỉnh sửa đèn cho người hàng xóm xong, rồi để gọn ở góc sân, không ngờ chỉ trong chốc lát, chiếc xe đã không cánh mà bay. Một mất mười ngờ, chủ ki-ốt sửa xe đã phải bồi hoàn cho chủ sở hữu chiếc xe trên với số tiền là 39.000.000 đồng, bởi khi họ mua chiếc xe này đã là 42.000.000 đồng...

Cuối tháng 5/2012, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã triệt xóa băng trộm trên 40 chiếc xe gắn máy.

Trong đó Hoàng Văn Lan (33 tuổi), trú tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành là đối tượng cầm đầu. Đối tượng Nguyễn Văn Hoàn (37 tuổi), ở xã Đồng Thành, huyện Yên Thành đã tiêu thụ nhiều chiếc xe mà Lan và đồng bọn trộm được.

Hiện còn 2 đối tượng là kẻ đồng phạm và tay sai đắc lực trong các vụ trộm cắp xe máy là Nguyễn Thành Lương (25 tuổi), trú ở xã Long Thành và Nguyễn Đức Hoàng (19 tuổi), trú ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành đang lẩn trốn. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra lệnh truy nã 2 đối tượng này.

Sau khi vây bắt các đối tượng, Ban chuyên án đã khẩn trương lần theo dấu vết tội phạm, thu hồi được 25 chiếc xe máy các loại là tang vật của các vụ trộm mà băng nhóm tội phạm này gây ra

Nguyễn Hương Giang