Với hành vi này, sáng 10-12, Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang cho biết đã phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa bắt giữ  Nguyễn Thái Ngọc, 34 tuổi và Nguyễn Văn Tèo, 30 tuổi cùng ngụ xã Hưng Yên, huyện An Biên về hành vi trộm cắp tài sản.

Mới đây ông Trần Cảnh Hát, ngụ ấp Thái Hòa, xã Nam Thái A, huyện An Biên, có quen biết Tèo và Ngọc sau một lần nhậu ở nhà người quen, nên khi cả 2 đến nhà chơi, ông Hát liền tổ chức nhậu… thấy đêm đã khuya, gia chủ đã cho 2 người “bạn nhậu” này tá túc qua đêm. 

Nguyễn Thái Học và Nguyễn Văn Tèo.

Hậu quả là sáng hôm sau, 27 chỉ vàng 24K của ông Hát đang đeo trên người và chiếc điện thoại di động đã không cánh mà bay và 2 vị khách kia cũng đã biến mất.

Tèo và Ngọc khai nhận, sau khi lấy trộm số vàng trên người của ông Hát, bọn đón taxi đến TP Rạch Giá bán được 69 triệu đồng rồi chia nhau mỗi người nữa.

Trước đó vào đêm 8-8, Tèo và Ngọc đã đến điện thoại di động của anh Trần Minh Khởi, ở xã Hưng Yên, huyện An Biên cạy vách đột nhập vào trong lấy trộm 36 chiếc điện thoại di động. Một tuần sau đó 2 tên trộm này tiếp tục đột nhập vào nhà người dân ở ấp Lô 15, xã Hưng Yên lấy trộm 1 chiếc xe máy.

Được biết Tèo từng có 2 tiền án về tội trộm và cướp tài sản. Ngọc là đối tượng nghiện và từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Khi ra tù 2 đối tượng này không chịu hoàn lương mà tiếp tục tái phạm tội.

Văn Vũ