Ngày 13-12, Công an tỉnh Vĩnh Long vẫn đang tập trung lực lượng, truy bắt thủ phạm gây ra vụ trộm hơn 8 tỷ đồng xảy ra tại xã Bình Hòa Phước (huyện Long Hồ).

Theo nạn nhân trình báo, ngày 4-12 vừa gia, gia đình đi vắng nên kẻ gian đột nhập, phá két sắt trong phòng ngủ trộm 3,2 tỷ đồng, 50 lượng vàng 24K, 26 lượng vàng 18K cùng một số nữ trang, hột xoàn hơn 8 tỷ đồng.

Chiếc két sắt được niêm phong. 

Trong quá trình cơ quan điều tra khám nghiệm, nạn nhân đã kiểm tra thì bên trong vẫn còn sót lại 10 lượng vàng SJC, 1 lượng vàng 24K, 4 đồng hồ đắt tiền, 1 điện thoại Nokia 8800 và 100 triệu đồng.

Bên trong phòng ngủ vẫn còn nhiều tài sản khác như: vòng vàng đeo cổ, 2 dây chuyền, 5 chiếc lắc đeo tay, 5 chiếc nhẫn. Ngoài ra, còn có 2 chiếc xe SH và Air Blade có để sẵn chìa khóa trong nhà nhưng trộm không lấy.

Một số hộ dân sống ở gần nhà nạn nhân cho biết, sau khi vợ chồng chị rời khỏi nhà thì khoảng nửa giờ sau có 2 thanh niên đội nón bảo hiểm, đeo khẩu trang chạy xe Exciter dừng trước cổng nhà, với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Căn nhà mất trộm có trang bị đầu thu cùng 6 camera an ninh bố trí bên ngoài lẫn bên trong căn nhà. Trích xuất hình ảnh camera cho thấy có một thanh niên đội nón bảo hiểm màu hồng, áo khoác ngoài màu xám, quần jean xanh, đi giày, đeo khẩu trang, găng tay màu đen đến trước cổng bấm chuông rồi lập tức bỏ đi.

Một camera bên trong nhà ghi được hình kẻ trộm đột nhập là một thanh niên khoảng 30 tuổi, có dáng gầy, mặc quần jean xanh, áo khoác đen trùm đầu, đeo khẩu trang đang nhìn thẳng vào camera.

Cơ quan điều tra nhận định, đây được xác định là đối tượng trong băng trộm đã đột nhập vào nhà. Có thể sau khi nhận tín hiệu tiếng chuông của đồng bọn, thủ phạm đột nhập vào nhà từ phía cửa sau rồi đẩy camera quay sang hướng khác để đục phá két sắt để lấy tài sản đựng bên trong.

Phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Long và Công an huyện Long Hồ đã cho lực lượng tỏa đi nhiều hướng để truy lùng thủ phạm. Qua hình ảnh camera an ninh thu thập trên đường cho thấy, có khả năng đối tượng sau khi trộm cắp tài sản đã di chuyển về hướng TP Hồ Chí Minh. 

Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã ký quyết định xác lập chuyên án truy xét vụ trộm cắp.

Ban chuyên án do Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT làm Trưởng ban. Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, thành viên Ban chuyên án tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ thủ phạm.

Văn Vĩnh