Ngày 27-10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã giải cứu thành công một phụ nữ tên P.T.M.P (22 tuổi), trú tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả bị lừa bán sang Trung Quốc.

Sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình P về việc P bị mất tích, bằng biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái phối hợp và liên lạc được với P qua zalo đã xác định được vị trí của nạn nhân đang ở tại Vũ Hán (Trung Quốc). 

Liên lạc trực tiếp với nạn nhân, trinh sát hướng dẫn P bỏ trốn khỏi sự theo dõi của các đối tượng. Đến 23h30' ngày 21-10 nạn nhân trốn thoát khỏi sự truy lùng của những kẻ buôn người và trở về Việt Nam qua sông biên giới Ka Long, TP Móng Cái.

Nạn nhân P vì tin bạn mà suýt bị bán cho người phụ nữ Trung Quốc

Tại Đồn Biên phòng, P cho biết, ngày 27-9, P được bạn là Phó Thị Nhung (22 tuổi, trú tại xã Vũ Oai, huyện Hoành Bồ) rủ sang Trung Quốc chơi (xuất cảnh trái phép tại Km2, phường Ka Long, TP Móng Cái). Sang Trung Quốc được 5 ngày, P đòi về nhưng Nhung yêu cầu phải trả mọi chi phí từ khi sang đây mới được về. P không có tiền, Nhung yêu cầu cô phải bán dâm tại Trung Quốc để lấy tiền trả cho mình. P không đồng ý thì bị Nhung đánh. 

Trong một lần tình cờ, P nghe được cuộc nói chuyện của Nhung với một người phụ nữ Trung Quốc sẽ bán cô với giá 29.000 nhân dân tệ để lấy tiền trả nợ cho chị ta. Rất may trong lúc Nhung chưa kịp bán P thì cô đã liên lạc được với người thân và gia đình đã trình báo với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Cô được giải cứu trở về với gia đình


Tuấn Hương