Trước đó, chiều 22-5, Công an huyện Chợ Gạo kiểm tra căn nhà đang cho thuê tại ấp Bình Hạnh (xã Long Bình Điền) do chị Trần Thị Kim Hà làm chủ.

Khi thấy lực lượng chức năng, 1 đối tượng trong nhà đã ném gậy 3 khúc và nhiều sổ ghi chép liên quan đến hoạt động cho vay qua nóc nhà dân liền kề để phi tang.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính các phòng trọ, phát hiện 6 người đang trú ngụ tại đây gồm: Nguyễn Anh Tùng (41 tuổi); Đặng Huy Hoàng (29 tuổi); Lê Hoàng Long (25 tuổi); Nguyễn Huy Hoàng (20 tuổi, cùng ngụ TP Hà Nội) Lý Văn An (23 tuổi, ngụ  tỉnh Hà Giang) và Nguyễn Văn Tuấn (19 tuổi, ngụ tỉnh Hưng Yên).

Căn nhà nơi Công an kiểm tra hành chính. 

Cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay, đồng thời tiến hành mời các đối tượng về công an huyện Chợ Gạo làm việc. Các đối tượng khai nhận là nhân viên của Công ty TNHH Tư vấn tài chính Hoàng Mai, có trụ sở chính tại TP Mỹ Tho và 2 địa điểm khác tại huyện Chợ Gạo.

Những đối tượng thuê trọ để hằng ngày đến các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Long An cho vay và thu tiền lãi. Nhiều người đã vay của nhóm này từ 5 đến 50 triệu đồng, với lãi suất từ 20% - 28%/tháng.

Tang vật được lực lượng Công an tạm giữ, điều tra.

Công an huyện Chợ Gạo thông báo, ai đã vay tiền của nhóm đối tượng trên đến Công an huyện Chợ Gạo hoặc gọi điện thoại cho điều tra viên theo số điện thoại 0908.619558 hoặc 02733.837200 để cung cấp thông tin, giúp cơ quan chức năng điều tra, làm rõ xử lý nghiêm vụ việc.

Đặng Thanh