Số hàng trên thuộc sở hữu của Công ty TNHH HUHUI Thương mại quốc tế, do trong quá trình vận chuyển thực hiện tái xuất hàng hóa qua lối mở A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên không bảo đảm an toàn nên đã bị tồn đọng, hư hỏng và có dấu hiệu bị phân hủy, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của nhân dân trên địa bàn. Sau khi nắm được thông tin trên, UBND tỉnh Điện Biên đã yêu cầu các sở, ban, ngành và các lực lượng vũ trang tiến hành phối hợp với Công ty TNHH HUHUI xử lý tiêu hủy số hàng nêu trên.

Đến ngày 28-5-2019, tại bản A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, trước sự chứng kiến của các lực lượng chức năng, số chân gà đông lạnh đã được tiêu hủy bằng cách đào hố sâu 4m, diện tích 10x12m, rắc vôi bột toàn bộ hố đào và xếp từng lớp chân gà đã phân hủy xuống hố, mỗi lớp lại rắc vôi bột và phun chất khử trùng.

Lực lượng chức năng phun hóa chất phòng chống dịch bệnh lên số chân gà đang trong thời gian phân hủy.
Một trong những chiếc contener chứa 58 tấn chân gà đang trong thời gian phân hủy.
Nhân dân bản A Pa Chải, xã Sín THầu, huyện Mường Nhé giúp lực lượng chức năng vận chuyển số chân gà đông lạnh đi tiêu hủy .
Lực lượng chức năng tiêu hủy chân gà và xử lý hóa chất phòng dịch bệnh.
Số chân gà đông lạnh được đem đi tiêu hủy.

Sau khi tiến hành san lấp, kết hợp rắc vôi bột khử trùng và các hóa chất phòng dịch bệnh lây lan, lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo tại khu vực chôn lấp để bảo đảm không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và giao cho UBND xã Sín Thầu hỗ trợ, phối hợp với Công ty TNHH HUHUI thương mại quốc tế thực hiện quản lý, kiểm tra định kỳ để kịp thời phát hiện, xử lý những sự cố có thể xảy ra.

Buổi tiêu hủy bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc vào 17h cùng ngày.

Lê Hoàng