Ngày 20-3, Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị sẽ điều tra, làm rõ các thông tin liên quan đến việc một lãnh đạo tỉnh bị đưa thông tin lên mạng. 

“Đây là việc quan trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự đồng chí Đỗ Trọng Hưng nên chúng tôi sẽ điều tra, làm rõ và có câu trả lời sớm nhất” – Thiếu tướng Trịnh Xuyên cho biết.

Được biết, từ chiều ngày 19-3, từ một tài khoản có tên “Son Thai” đã đăng thông tin lên mạng Facebook thông tin ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy Thanh Hóa có “bồ nhí”. 

Cụ thể, các thông tin này kèm theo hình ảnh và số điện thoại được cho là của ông Hưng cùng với nhiều tin nhắn qua lại một cô gái mang hình thể “hot girl”. 

Hình ảnh các tin nhắn đang lan truyền trên mạng.

Đáng chú ý, trong nhiều tin nhắn đã nhắc đến những chuyện nội bộ của tỉnh Thanh Hóa xảy ra trong thời gian qua, như trường hợp của “hot girl” Quỳnh Anh cùng với tên của nhiều lãnh đạo tỉnh này. Chưa hết, các tin nhắn này đề cập khá nhiều chuyện riêng tư của ông Đỗ Trọng Hưng.

Từ khoảng 22 giờ tối 19-3, trên tài khoản facebook có tên “Son Thai”- tài khoản được cho là nguồn đã gỡ bỏ các thông tin hình ảnh sự việc nhưng rất nhiều diễn đàn, tài khoản Facebook khác đã lưu lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Qua xác minh bước đầu, Công an tỉnh Thanh Hoá nhận định các thông tin hình ảnh nêu trên có nhiều mâu thuẫn, có dấu hiệu làm giả.

Được biết, trên các tin nhắn không thể hiện được thời gian, một số hình ảnh và quá trình công tác của ông Đỗ Trọng Hưng được lồng ghép khiên cưỡng với những sự kiện xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa. 

Trên ứng dụng danh bạ của điện thoại iPhone có thể tạo ra số điện thoại của bất cứ người nào. Rất có thể, những thông tin trên nhằm mục đích xấu, gây ra bất ổn trong nội bộ cán bộ tỉnh và khiến người dân hoang mang.

P. Thuỷ