5 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Thị Huyền, 32 tuổi, ở 83/150 phố Lê Thánh Tông, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng (là chủ mưu); Nguyễn Chí Toàn, 37 tuổi, ở 11/176 tập thể Cầu Đường 442, quận Long Biên, Hà Nội; Ngô Anh Tuấn, 24 tuổi và Nguyễn Văn Toàn, 17 tuổi, đều ở phố Nguyễn Khiết, phường Nghĩa Tân, quận Hoàn Kiếm; Nguyễn Anh Thái, 23 tuổi, ở 3B19 tập thể Tân Mai, quận Hoàng Mai.

Các đối tượng khai nhận : Huyền buôn hàng mỹ phẩm và thường xuyên bán hàng cho vợ chồng anh Long, chị Phương chủ cửa hàng mỹ phẩm 35 Ngô Gia Tự. Trong quá trình làm ăn, vợ chồng Long, Phương có nợ Huyền 10 triệu đồng.

Ngày 3/8/2007, Huyền cùng người yêu là Đỗ Đức Giang, 40 tuổi, ở phường Ca Long, Móng Cái, Quảng Ninh (đang bỏ trốn) và Nguyễn Chí Toàn đến vợ chồng Long, Phương để đòi tiền dẫn đến mâu thuẫn chửi bới nhau giữa Huyền và Phương (CA phường Ngô Gia Tự đã đến giải quyết, buộc 2 bên viết giấy cam đoan và cho về).

Đến ngày 5/8, Huyền lại đến nhà vợ chồng Long, Phương để đòi tiền, hai bên chửi nhau.

Ngày 6/8, Huyền và Giang gọi Nguyễn Chí Toàn đến phòng của Huyền, Giang đang trọ tại nhà nghỉ "Vạn Hoa", phường Bồ Đề, Long Biên và nhờ Toàn thuê người đánh "dằn mặt" vợ chồng chị Phương. Toàn nhờ Tuấn "thực hiện" với giá 5 triệu đồng. Tuấn rủ Nguyễn Anh Thái, Nguyễn Văn Toàn cùng một đối tượng tên là Sơn (Công an đang xác minh) để thực hiện hợp đồng.

Đến 18h30 ngày 9/8, Tuấn đèo Sơn, Nguyễn Văn Toàn chở Thái mang theo hai con dao tông (dài khoảng 0,5 mét) đến phục sẵn tại nhà số 35 Ngô Gia Tự. Vì Tuấn đã đến nhà Long, nên sợ lộ mặt, Tuấn đứng từ xa chỉ cho Toàn, Thái nhà anh Long.

Đến 21h15, từ xa thấy anh Đường (em họ của chị Phương) đứng ở cửa, tưởng nhầm là anh Long, Toàn đã dùng xe máy chở Thái lao đến, dùng dao tông chém thẳng vào ngực anh Đường (vết thưng kéo dài từ ngực xuống rốn, gây tổn thương tim), sau đó bọn phóng chạy và báo lại kết quả cho Huyền, Giang. Anh Đường được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đến 23h45 cùng ngày thì chết.

Công an quận Long Biên đang tiếp tục truy bắt các đối tượng bỏ trốn

Hoàng Thắng