Ngày 13-4, Trung tá Sơn Việt Hùng, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã ký thông báo truy tìm đối tượng Kim Thành Hưng (43 tuổi, ngụ khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải), nghi can trong vụ án “Giết người, Cướp tài sản”.

Theo cơ quan điều tra khoảng 7h sáng 23-3, người dân phát hiện bà Phan Thị Đào (56 tuổi, ngụ khóm 30/4, phường 2, thị xã Duyên Hải)) tử vong trên nền nhà, xung quanh bê bết máu, trên người có nhiều vết thương. 

Kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân bị đâm 14 vết dao, trong này có một vết dao đâm thủng tim và phổi, nguyên nhân tử vong do mất máu cấp. Theo người dân địa phương, bà Đào sống một mình. 2 người con của bà đang đi làm ăn ở tỉnh Bình Dương ít khi về.

Chân dung nghi phạm. 

Sáng ngày xảy ra vụ việc, chủ lò mổ heo không thấy bà Đào đến lấy thịt heo để bán ở chợ thị xã Duyên Hải nên liên lạc qua điện thoại nhưng không được. Sau đó, người này liên hệ với hàng xóm của bà Đào để nhờ gọi dùm thì phát hiện sự việc.

Sau khi gây án, đối tượng đã lấy đi 1 xe SH màu nâu đỏ BKS: 84F1-182.14 và một số nữ trang nạn nhân đeo trên người. Trưa cùng ngày, người dân ở ấp Long Hoà (xã Đại Phước, huyện Càng Long) phát hiện xe SH của nạn nhân được bỏ lại ven hương lộ 4, cách hiện trường ban đầu khoảng 60 km.

Trung tá Hùng cho biết, qua điều tra, Kim Thành Hưng là nghi can đã gây ra vụ giết người, cướp tài sản trên. 

Cơ quan điều tra thông báo, nghi can này có đặc điểm như sau: chiều cao 1,68 m; bị hỏng mắt phải và cụt 2 đốt ngón tay út bàn tay trái. Nghi can từng có 2 tiền án về hành vi tội trộm cắp tài sản và được tha tù cách đây 2 năm. 

Nạn nhân thường gửi heo tại lò mổ nơi Hưng làm việc để mổ thịt. Hưng là người làm tại đây nhiều năm nên khá rõ quy luật hoạt động của nạn nhân.

Công an Trà Vinh thông báo, cá nhân, tổ chức nào phát hiện đối tượng có đặc điểm nêu trên đề nghị thông báo cho công an nơi gần nhất hoặc Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Trà Vinh (địa chỉ: khóm 1, phường 7, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) hoặc gọi điện thoại 02943.842.974 và 0913.657.139 gặp đồng chí Sơn Việt Hùng. 

Như Anh