Một vụ chém người trọng thương đã diễn ra tại trụ sở TAND huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) - một cơ quan được coi là chuẩn mực của xã hội về thực hiện pháp luật, khiến 2 cán bộ tòa án bị trọng thương.

Hai nạn nhân ở Tòa án Cẩm Khê là thẩm phán: Nguyễn Thị Dân và thư ký tòa Lương Ngọc Dũng. Họ phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết chém vào đầu, cổ, tay.

Khoảng 8h ngày 25/12, Phùng Duy Hưng, thư ký TAND huyện Cẩm Khê đến cơ quan làm việc, sau đó có gọi anh Dũng, chị Dân vào phòng lưu hồ sơ nói chuyện.

Một lúc sau cả ba to tiếng với nhau, Hưng đã rút dao chuẩn bị sẵn để trong cặp và dồn đuổi, chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, tay, mặt hai đồng nghiệp của mình.

Sau khi chém chị Dân và anh Dũng, Hưng tiếp tục cầm dao truy đuổi các đồng nghiệp khác nhưng mọi người đóng cửa nên Hưng chạy về nhà (gần đó) treo cổ tự tử. Tuy nhiên, Phùng Duy Hưng được người nhà phát hiện đưa vào bệnh viện cấp cứu và đã bị Công an huyện Cẩm Khê bắt khẩn cấp.

Được biết, gần đây Hưng có tham gia một số đường dây vay nợ trên địa bàn và vỡ hụi với số tiền không thanh toán được khoảng trên 1 tỷ. Sau buổi họp kiểm điểm cuối năm diễn ra cuối tuần trước, Hưng và các đồng nghiệp đã xảy ra to tiếng.

Trước khi mang dao đến cơ quan chém đồng nghiệp, Hưng có viết thư tuyệt mệnh gửi gia đình và người thân (Hưng đã có vợ và hai con), Công an Cẩm Khê đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phùng Duy Hưng

Xuân Cảnh