Tối 25-6, trên mạng xã hội Facebook loan truyền thông tin “7 công an bị bắn chết” tại Lai Châu, gây dư luận xã hội không tốt về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Đến đêm 25-6, Công an tỉnh Lai Châu đã nhận được thông tin phản ảnh về vụ việc.

Ảnh chụp Facebook Thái Văn Đường vào 14h ngày 26-6.

Qua xác minh thông tin, Công an tỉnh Lai Châu khẳng định đây hoàn toàn là thông tin bịa đặt, do Facebook mang tên Thái Văn Đường đăng tải từ thời điểm 20h8' ngày 25-6 đến 9h19' ngày 26-6. Sau khi thông tin này được đăng trên Facebook Thái Văn Đường đã có hơn 1.900 lượt bày tỏ thái độ, 341 bình luận, 32 lượt chia sẻ.

Đến 13h ngày 26/6, không thể tìm thấy trang Facebook mang tên Hà Quốc Huy, được cho là có liên quan đến vụ việc, chỉ còn trang Facebook của Thái Văn Đường vẫn hiển thị thông tin "Có biến lớn ở Lai Châu, bác nào có em hóng với", đã có 1.200 lượt bày tỏ thái độ, 34 lượt chia sẻ.

Hiện Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã báo cáo lãnh đạo tỉnh Lai Châu, đồng thời phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương để làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ việc thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận nêu trên...

Trần Xuân