Rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập trước ngôi nhà xảy ra án mạng.

Theo lời kể của một số người dân, vụ việc xảy ra vào khoảng 1h30 sáng nay cũng là lúc sắp diễn ra trận bán kết lượt về cúp C1 giữa Liverpool và Chelsea nên họ còn thức xem bóng đá. Nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân xung quanh chạy đến hiện trường và báo cảnh sát.

Gia đình nạn nhân là ông bà Đỗ Văn Duy và Đặng Thị Nữ, chủ cửa hàng rửa xe Huy Hùng. Khi lực lượng công an phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng có mặt thì phát hiện một thanh niên đang dắt chiếc xe máy từ trong cửa hàng đi ra.

Trung tá Lợi, cảnh sát khu vực, kể lại: Thấy bị lộ, gã thanh niên bỏ xe chạy về phía cảng Phà Đen. Bị lực lượng công an đuổi theo, hắn đã dùng dao chém lại hòng thoát thân. Phải đến khi Trưởng Công an phường Thanh Lương dùng súng bắn chỉ thiên, tên này mới chịu dừng lại và bị bắt lúc 3h sáng.

Qua lời khai ban đầu tại công an phường, gã thanh niên là Hùng, 16 tuổi, được anh Đỗ Quốc Hùng (con trai cả của ông bà Duy - Nữ) thuê về rửa xe tại cửa hàng. Hắn được thuê tại một trung tâm giới thiệu việc làm, mới về làm được hơn 20 ngày.

Tại hiện trường, bà Đặng Thị Nữ và cháu Đỗ Trung Nghĩa (con trai anh Đỗ Quốc Hùng) đã chết tại chỗ do bị đâm nhiều nhát dao vào người. Anh Đỗ Quốc Hùng và người con trai thứ là Đỗ Trung Anh hiện đang nằm trong bệnh viện Việt Đức trong tình trạng rất nguy kịch do cũng bị đâm nhiều nhát trên người.

Chị Trần Nguyệt Nga, vợ anh Đỗ Quốc Hùng đang nằm tại bệnh viện Thanh Nhàn, bị gãy ngón tay do bị tên Hùng bẻ để lấy nhẫn vàng. Ông Đỗ Văn Duy và người con trai thứ là Đỗ Văn Trình không có nhà nên thoát nạn.

Hiện diễn biến của vụ việc và động cơ giết người của tên Hùng đang được cơ quan chức năng làm rõ

Minh Tâm (Theo Dân trí)