Ngày 11/4, tổ công tác 363-Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh hoàn tất hồ sơ bàn giao một đối tượng mang quốc tịch Jamaica cho Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 để điều tra về hành vi tàng trữ 27 gói cỏ Mỹ, một loại chất ma túy dạng cỏ.

Trước đó, tối 10/4, tổ công tác 363-Công an quận 1 tuần tra đến khu vực Công viên 23-9 (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) thì phát hiện một nhóm người nước ngoài tụ tập trong công viên.

Kiểm tra đối tượng người Jamaica tại Công viên 23-9

Vì đang trong thời điểm giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, tổ công tác 363 đã tổ chức kiểm tra hành chính những người nước ngoài này và yêu cầu giải tán. Khi kiểm tra đến người đàn ông mang quốc tịch Jamaica, người này không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào, tổ công tác yêu cầu đối tượng về Công an phường Phạm Ngũ lão làm việc, tuy nhiên đối tượng đã bỏ chạy.

27 gói cỏ Mỹ trong cốp xe đối tượng này

Tổ công tác 363 đã tổ chức truy đuổi đến hẻm 241, đường Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 thì khống chế được đối tượng.

 Kiểm tra cốp chiếc xe tay ga của đối tượng, tổ công tác 363 phát hiện 27 túi nilon chứa cỏ Mỹ, một loại ma túy dạng cỏ. 

Tại Công an phường đối tượng trên đã thừa nhận số Cỏ Mỹ trên là của mình. Tổ Công tác 363 đã lập biên bản bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 xử lý.

M.Đ