Trong khi đó, học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa nhận mức kỷ luật khiển trách và Nguyễn Thanh Long nhận mức kỷ luật cảnh cáo. Riêng trường hợp Đào Duy Tùng - học sinh đã quay và phát tán đoạn video tường thuật cảnh thầy trò ẩu đả, bà Quách Nguyễn Huyền Trân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ xác nhận với chúng tôi chưa từng có hình thức kiểm điểm, kỷ luật nào đối với em Tùng như một số báo mạng đã đăng tải trước đó.

Liên quan đến vụ việc trên, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ tiếp tục thực hiện các công việc sau: Thứ nhất, căn cứ vào quyết định kỷ luật để lập thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên Trần Anh Tuấn (giáo viên dạy môn Hóa học-PV) theo Bộ luật Lao động và phân công giáo viên đảm nhận các công việc trước đây đã phân công cho giáo viên Trần Anh Tuấn. Thứ hai, tiếp tục ổn định tình hình nhà trường, quan tâm tạo điều kiện cho các em Nguyễn Phúc Nghĩa và Nguyễn Thanh Long học tập, rèn luyện, tránh tình trạng các em bỏ học. Thứ ba, Ban giám hiệu nhà trường kiểm điểm trách nhiệm giải quyết vụ việc trên, báo cáo trực tiếp cho Giám đốc Sở GD&ĐT trước ngày 28/2/2014.

Hình ảnh thầy và trò “so găng” trên bục giảng (ảnh cắt từ clip).

Ngôi trường xảy ra vụ thầy trò “so găng” trên bục giảng gây xôn xao dư luận.

Trước đó, vào ngày 21/1, trong giờ giảng tại lớp 11A1 Trường THPT Nguyễn Huệ (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn), do gây mất trật tự, ồn ào trong giờ học, thầy giáo Trần Anh Tuấn đã đánh rất nặng Nguyễn Phúc Nghĩa, Nguyễn Thanh Long, sau đó bị hai học sinh này đánh trả. Trong lúc xảy ra sự việc, học sinh Đào Duy Tùng dùng điện thoại di động quay lại đoạn clip trên, chia sẻ thông tin cho các bạn khác rồi bị một số người lợi dụng phát tán lên mạng.

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 19/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - ông Mai Thanh Thắng đã ký văn bản số 542/UBND-VX, yêu cầu Sở GD&ĐT xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm những cá nhân liên quan đến vụ việc trên

Hoàng Nguyên