Trưa 2/12, tổ công tác Y24/141 do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ trên phố Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đến khoảng 12h cùng ngày, tổ công tác phát hiện hai người đàn ông điều khiển xe máy BKS: 30Z5-0258 lưu thông trên đường theo hướng đi Đại Cồ Việt có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Đối tượng Tuấn với 5 tiền án bị 141 khống chế, thu giữ ma túy trong lòng bàn tay

Khi vừa phát hiện lực lượng công an, người đàn ông ngồi sau xe máy liền nhảy khỏi xe, bỏ chạy. Cùng với đó, đối tượng vội vã lấy một gói nilon màu trắng nắm chặt vào trong lòng bàn tay.

Phát hiện dấu hiệu bất thường, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cùng các cán bộ của tổ công tác Y24 lập tức truy đuổi, tổ chức đội hình chặn bắt, khống chế đối tượng ngay sau đó. Kiểm tra lòng bàn tay của đối tượng, cảnh sát thu được một gói nilon chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy.

Ma túy cảnh sát thu giữ được.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng được xác định tên là Trần Đình Tuấn (SN 1962, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tuấn khai nhận gói nilon cảnh sát thu được trên người là Heroin tên này mang theo để sử dụng. Tuấn cũng là đối tượng cộm cán với 5 tiền án.

Kết quả giám định sau đó cho biết, gói heroin mà Tuấn mang theo có khối lượng 15,667 gram.

Đối tượng Tuấn cùng tang vật sau đó đã được tổ công tác Y24/141 bàn giao về Công an phường Phố Huế để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ca trực trên, tổ công tác Y24 còn bắt giữ thêm một đối tượng khác làm nghề thợ xăm, thu giữ một gói ma túy đá và một gói ma túy tổng hợp trên người.

N.Thắng