Ngày 15/9, TAND TP Hồ chí Minh đã tuyên phạt Liêu Hoàng Sê  (SN 1999, ngụ tại Sóc Trăng) tù chung thân về tội “giết người”. Đồng thời, ghi nhận việc bị cáo chấp nhận yêu cầu bồi thường hơn 140 triệu đồng của gia đình nạn nhân.

Bị cáo Liêu Hoàng Sê tại tòa.

Theo cáo trạng, Liêu Hoàng Sê quen Lê Chí Cường và hai người tên Út, Đình (chưa rõ lai lịch).

Chiều 8/6/2019, Sê chạy xe máy đến quán Cây Me ở huyện Củ Chi dự sinh nhật bạn. Khi đi Sê có thủ sẵn dao để… phòng thân. Tối cùng ngày, Út và Đinh đang nhậu tại một quá gần đó cũng nằm trên địa bàn huyện Củ Chi.

Thấy bàn đối diện là bàn của anh Lê Tuấn Em, Lê Rạng Đông cùng một người bạn có hành vi trêu ghẹo nhân viên phục vụ quán và nói chuyện ồn ào, Út  gọi điện nói Sê và Cường đến quán có chuyện nhờ.

Lúc sau, Cường và Sê đến. Út kể lại sự tình và cho rằng nhóm người bàn đối diện nói chuyện “bố láo” nên không thích. Cường liền qua bàn bên cạnh đá trúng cổ một người trong nhóm của anh Em rồi hai nhóm xông vào đánh nhau.

Sê lấy dao  mang theo đâm trúng cổ anh Em và trúng tay anh Đông. Anh Em bỏ chạy nhưng bị Sê đâm bồi thêm 2 nhát. Nạn nhân tử vong trước khi nhập viện.

Nghe tin anh Em tử vong, Sê bỏ trốn. Ngày 16/6/2019, Sê đến Công an  đầu thú.

Bùi Phan