Ngày 24-7, Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đang điều tra, truy xét nhóm người gây ra vụ nổ súng, chém người xảy ra tại tiệm cầm đồ Lê Thúy.

Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Hoàng Tân (biệt danh Tân "mốp", SN 1973) và con trai là Lê Hữu Tiến (biệt danh Tiến "đen", SN 1997), Nguyễn Long Nhân (SN 1997) và Châu Minh Thuấn (SN 1988, tất cả cùng ngụ thị xã Cai Lậy) điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Hiện trường xảy ra vụ việc. 

Cơ quan điều tra đã bắt giữ đối với Nhân và Thuấn. Tân “mốp” và con trai đã bỏ trốn ngay sau khi gây án vào chiều tối 19-7. Khám xét nhà của Tân "mốp" và Tiến "đen", lực lượng Công an thu giữ khẩu súng ngắn, hàng chục dao kiếm tự chế, khẩu trang, bao tay đã qua sử dụng. 

Tân "mốp", mặc áo đỏ cầm đầu vụ nổ súng, chém người. 

Như CAND Online đã thông tin, ngày 14-7, anh Vũ Thanh Bình tổ chức sinh nhật cho con tại một nhà hàng ở thị xã Cai Lậy và có mời Lê Hoàng Tân và con trai Lê Hữu Tiến tới dự. 

Tại đây, hai cha con Tân xảy ra mâu thuẫn với anh Khổng Minh Sang (SN 1976) dẫn đến đánh nhau.Thấy vậy, những người dự tiệc can ngăn nhưng Tiến không nghe nên bị đánh lại. Từ việc này, Tiến và cha quay sang "giận" chủ tiệc là anh Bình.

Hơn 17h ngày 19-7, Nguyễn Văn Phát (SN 2001) cùng với 6 người khác đến tiệm cầm đồ chị Lê Thuý ngồi chơi. Tiệm cầm đồ này do vợ anh Bình đứng tên trên giấy phép kinh doanh. 

Khoảng 40 phút sau, một nhóm thanh niên bịt khẩu trang đến tiệm cầm đồ nổ nhiều phát súng vào trong tiệm, may mắn không trúng ai. Sau đó, nhóm người này ném 5 bình gas (loại 12 kg) đã mở van cùng bếp lửa than vào nhà nhưng không gây nổ. Cùng lúc, 10 đối tượng khác trong nhóm bịt khẩu trang, cầm dao tự chế  đuổi chém gây thương tích cho một người trong nhóm đến chơi tại tiệm cầm đồ. Trước khi rời đi, nhóm đối tượng đập phá, gây hư hỏng nhiều tài sản.

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ 3 vỏ đạn, đầu đạn, 5 bình gas 12 kg cùng nhiều tang vật khác. Cơ quan điều tra đã làm rõ, triệu tập nhiều nghi phạm liên quan lên làm việc. 

Tại cơ quan Công an, những đối tượng bị triệu tập khai nhận việc trên là do bố con Tân và Tiến tổ chức. 

Theo cơ quan điều tra, hành vi của Tân và Tiến cùng những người liên quan có dấu hiệu tội “Giết người, Cố ý gây thương tích, Cố ý làm hư hỏng tài sản, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Gây tối trật tự công cộng”.

Như Anh