Trước đó, như Báo CAND đã thông tin, vào ngày 23/2, anh Huỳnh Công Hòa (SN 1979, ngụ khóm Vĩnh Phước, phường Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang) và chị Nguyễn Thị Tuyết Nga (SN 1984, ngụ ấp Tân long, xã Tân lợi, huyện Tịnh Biên) cùng gia đình đến chùa Phước Lâm (còn gọi chùa Lầu, thuộc tổ 13, khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên) để tham quan và cúng viếng. 

Trong lúc chị Nga đứng chụp hình khu vực công viên chùa, có nhóm đối tượng khoảng 10 người gồm nam và nữ lạ mặt đứng xung quanh. Trong nhóm này có một người đã xô đẩy chị Nga và giật sợ dây chuyền (loại vàng trắng, trọng lượng 7 chỉ, trị giá khoảng 20 triệu đồng) trên cổ chị Nga. 
Đối tượng dùng gạch tấn công anh Hòa (Ảnh cắt từ clip).

Lúc này, chị Nga quay lại thì thấy một phụ nữ khoảng 30 tuổi đứng gần chị Nga, nghi ngờ người này và nắm áo nên xảy ra cự cãi. 

Anh Hòa đứng gần đó nên bước lại xem thì bị người thanh niên lạ mặt tay cầm viên gạch ống đánh vào vùng trên đỉnh đầu và ném vào người anh Hòa gây thương tích. Chị Nga cũng bị các đối tượng trong nhóm này dùng vật cứng gây thương tích. 

Ngay sau đó nhóm đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường tẩu thoát.

Sau đó, anh Hòa, chị Nga đến trung tâm y tế Tịnh Biên khám và khâu vết thương và trình báo Công an huyện Tịnh Biên. Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan điều Công an huyện Tịnh Biên đã tiến hành xác minh lấy lời khai nhân chứng và đưa anh Hòa, chị Nga đi giám định thương tích.

Ngày 24/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên đã khởi tố vụ án Cướp giật tài sản, Cố ý gây thương tích, Gây rối trật tự công cộng. Đồng thời, tiến hành truy tìm các đối tượng liên quan.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tịnh Biên tiếp tục mở rộng điều tra, truy tìm các đối tượng còn lại.


Trần Lĩnh